iOS 18: Control Center "lột xác" với khả năng tùy biến cao như Android?

Hương Lan

Moderator
Tin đồn về iOS 18 lại tiếp tục "nóng" lên với những tiết lộ mới nhất về Control Center. Theo Mark Gurman, cây bút kỳ cựu của Bloomberg, Apple đang ấp ủ kế hoạch "thay áo" cho Control Center, mang đến khả năng tùy biến chưa từng có.

Điểm đáng chú ý nhất chính là Control Center có thể sẽ được "lột xác" với khả năng hiển thị trên nhiều trang, tương tự như cách Android đã thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ có thêm không gian để sắp xếp và truy cập nhanh chóng vào các cài đặt ưa thích của mình.

1717850006473.png


Không chỉ dừng lại ở đó, Gurman còn cho biết người dùng sẽ có thể tự do sắp xếp lại vị trí các điều khiển trong Control Center, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cao hơn.

Control Center trên iOS 18 cũng được cho là sẽ được bổ sung một tiện ích âm nhạc mới, trải dài toàn bộ chiều rộng màn hình và hiển thị nhiều thông tin trực quan hơn, bao gồm cả ảnh bìa album.

Bên cạnh Control Center, màn hình chính trên iOS 18 cũng được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi đáng kể. Hai trong số những thay đổi đáng chú ý nhất bao gồm khả năng đặt biểu tượng ứng dụng ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình chính và tùy chọn thay đổi màu sắc cho biểu tượng. Gurman thậm chí còn đưa ra ví dụ về việc gộp nhóm các ứng dụng tài chính bằng cách chuyển đổi biểu tượng sang màu xanh lá cây.

Dự kiến, bản beta đầu tiên của iOS 18 sẽ được Apple phát hành ngay sau sự kiện WWDC 2024, trong khi đó, phiên bản chính thức sẽ đến tay người dùng vào tháng 9 năm sau.

Với những thay đổi đáng kể được đồn đoán, iOS 18 hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho người dùng iPhone, giúp trải nghiệm sử dụng thiết bị trở nên tiện lợi và cá nhân hóa hơn bao giờ hết.
#iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top