iOS 18 sẽ mang tính năng mà người dùng iPhone chờ "dài cổ" từ lâu: Khóa truy cập ứng dụng bằng Face ID

Lan Thanh

Moderator
Theo nguồn tin của Macrumors, cộng đồng người dùng iPhone sắp được trải nghiệm một tính năng bảo mật được mong đợi từ lâu trên iOS 18: Khóa ứng dụng riêng lẻ.

Theo đó, iOS 18 sẽ cho phép người dùng khóa các ứng dụng mặc định của iPhone như Mail, Tin nhắn, Ghi chú, Điện thoại, Ảnh, Safari, Cài đặt,... bằng Face ID. Nguồn tin cũng cho biết rất có thể Touch ID và mã khóa iPhone cũng sẽ được hỗ trợ. Tính năng này mang đến một lớp bảo mật và riêng tư bổ sung cho người dùng iPhone.

1718000685192.png


Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu tính năng khóa ứng dụng này có được áp dụng cho các ứng dụng bên thứ ba từ App Store hay không. Trước đây, Apple đã cho phép người dùng khóa một số nội dung nhất định, ví dụ như ghi chú trong ứng dụng Ghi chú, hoặc ảnh trong album "Đã xóa gần đây" và "Ẩn" trong ứng dụng Ảnh, bằng Face ID, Touch ID hoặc mã khóa. iOS 18 được cho là sẽ nâng cấp tính năng này lên một tầm cao mới, cho phép khóa toàn bộ ứng dụng ngay cả khi iPhone đã được mở khóa.

Trước đây, người dùng iPhone có thể sử dụng Thời gian sử dụng (Screen Time) hoặc Phím tắt (Shortcuts) để khóa ứng dụng. Tuy nhiên, với iOS 18, những phương pháp này sẽ không còn cần thiết nữa.

Apple dự kiến sẽ chính thức công bố iOS 18 tại sự kiện WWDC diễn ra đêm nay (theo giờ Việt Nam). Ngay sau sự kiện, bản beta đầu tiên của iOS 18 có thể sẽ được phát hành cho các thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple (Apple Developer Program). Bản cập nhật chính thức dự kiến sẽ được phát hành rộng rãi vào tháng 9.
#iOS18 #WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top