Leonardo DiCaprio tiết lộ nguyên tắc nghiệp diễn: “Không dùng chất kích thích. Không đóng siêu anh hùng”

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Mới đây, nam diễn viên trẻ Timothée Chalamet đã có buổi phỏng vấn với tạp chí nổi tiếng Vogue của Anh, qua đó vô tình tiết lộ về lời khuyên của 1 bậc tiền bối trong ngành. Theo Chalamet, cậu đã nhận được sự chỉ bảo từ Leonardo DiCaprio về 1 nguyên tắc trong sự nghiệp diễn xuất, có thể giúp thăng hoa hơn về sau.
Tài tử Leonardo DiCaprio đã khuyên chàng diễn viên trẻ “Không dùng chất kích thích. Không đóng siêu anh hùng” nếu muốn sự nghiệp tiến xa. Chalamet thừa nhận nó thực sự đã có tác động đến lựa chọn kịch bản phim của mình. Cả hai đã cùng nhau tham gia dự án Don’t Look Up của Netflix năm ngoái.
DiCaprio nổi tiếng là lựa chọn vai diễn rất cẩn thận, dường như anh cũng đã truyền lại điều đó cho đàn em 26 tuổi. Timothée Chalamet thuộc thế hệ diễn viên trẻ đang lên ở Hollywood, bên cạnh bạn diễn Saoirse Ronan. Dù tuổi đời còn trẻ, anh đã “bỏ túi” cho mình nhiều dự án khủng như Interstellar, Call Me By Your Name, Lady Bird, Little Women, Dune,...

Leonardo DiCaprio tiết lộ nguyên tắc nghiệp diễn: “Không dùng chất kích thích. Không đóng siêu anh hùng”
Timothée Chalamet là người đàn ông đầu tiên xuất hiện 1 mình trên trang bìa Vogue hơn 100 năm qua
Tác phẩm gần đây nhất của chàng diễn viên là Bones and All, ra mắt tại LHP Venice đã nhận được tràng pháo tayd ài 8 phút rưỡi. Phim do đạo diễn Luca Guadagnino cầm trịch, kể về Lee (Timothée Chalamet) và người đồng hành Maren (Taylor Russell). Điểm gây chú ý của cặp đôi này là bên cạnh sự lãng mạn, tự do đôi lứa, còn là sở thích ăn thịt người của Lee.
Sắp tới, Chalamet sẽ xuất hiện trong các dự án lớn như Dune 2 của Denis Villeneuve và Wonka của đạo diễn Paul King. Cả 2 sẽ ra rạp vào năm 2023.
Trong khi đó, Leonardo DiCaprio đã nổi tiếng với sự nghiệp đáng nể. Với nguyên tắc “không đóng siêu anh hùng”, anh không góp mặt trong bất kì tác phẩm nào của DC hay Marvel. Thay vào đó, tài tử nổi tiếng toàn cầu khi đóng chính trong phim Titanic của James Cameron. Hình tượng Jack lãng tử với mái tóc vàng sau đó khiến bao thiếu nữ “chết mê chết mệt”.

Leonardo DiCaprio tiết lộ nguyên tắc nghiệp diễn: “Không dùng chất kích thích. Không đóng siêu anh hùng”
DiCaprio khuyên Chalamet đừng đóng phim siêu anh hùng nếu muốn bay cao và bay xa
Tiếp theo, DiCaprio tham gia hàng loạt dự án tầm cỡ như Catch Me If You Can, Gangs of New York, Blood Diamond, The Departed, Inception, Django Unchained, The Wolf of Wall Street,... Tất cả đều được giới mọt phim xếp vào hàng kinh điển. Bộ phim The Revenant năm 2015 đã giúp anh giành được giải Oscar diễn xuất.
Với lời khuyên của DiCaprio, có lẽ fan Marvel hay DC khó có thể thấy Timothée Chalamet xuất hiện trong dự án phim siêu anh hùng nào. Tuy nhiên, mình cho rằng đây là lời khuyên hoàn toàn chính xác. Đóng phim siêu anh hùng là cách dễ nhất khiến bản thân diễn viên bị "chết vai", khó thoát khỏi hình tượng người hùng trong mắt công chúng. Tệ hơn, dòng phim siêu anh hùng rất dễ khiến tài năng trẻ mới chớm nở bị thui chột, khó có thể tiến xa hơn. Phải cực kì nỗ lực và mất nhiều thời gian mới có thể thoát vai, tạo bứt phá.


>>> "Nàng Tiên Cá" của Disney nhận hàng triệu lượt dislike trên YouTube.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top