Nghe cuộc gọi thông báo tai nạn giao thông, nam thanh niên bị mất 250 triệu đồng trong tài khoản

Christine May

Editor
Thành viên BQT
Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 250 triệu đồng.
Trước đó, vào tối ngày 15/11/2021, Công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận tin trình báo của anh H (SN 1993; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng. Theo đó, vào 11h cùng ngày, anh H nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng thông báo anh H đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người trong Đà Nẵng và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa. Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin, anh H phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng. Lúc này anh H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.
Nghe cuộc gọi thông báo tai nạn giao thông, nam thanh niên bị mất 250 triệu đồng trong tài khoản
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
Nguồn: facebook Công an TP Hà Nội.
Theo mình, nạn nhân trong vụ việc này hẳn đã bị lộ thông tin cá nhân. Không biết chi tiết trong cuộc thế nào, như mình nếu có cuộc gọi đến báo là xe mình đứng tên thuê gây tai nạn chết người thì chắc chắn không dính bẫy, vì mình chả đứng tên thuê xe ô tô bao giờ.
Do đó, phải nói bọn lừa đảo giờ rất tinh vi, nó nắm được thông tin, hành vi của nạn nhân rất kỹ, thậm chí có thể gọi là "bắt thóp". Mà thông tin cá nhân, thông tin riêng tư lại rất dễ có được khi nhiều người hằng ngày vô tư khoe trên mạng xã hội.
Do đó, trước vụ việc này một lần nữa mọi người nên cảnh giác, không đăng thông tin cá nhân, riêng tư lên mạng. Tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của các cuộc gọi lạ tự xưng là công an, thuế, điện… Cần gì đến cho địa chỉ đến gặp trực tiếp; tốt nhất là hẹn lên công an phường!
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top