Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an... đổ dồn sự chú ý tới vụ cháy ở Trung Kính khiến 14 người thiệt mạng

Christine May

Editor
Thành viên BQT
Sáng 24/5, trước khi bắt đầu phiên họp của Quốc hội, Phó chủ tịch Nguyễn Khắc Định cho biết đầu giờ sáng chúng ta rất đau buồn khi nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà số 1, ngách 43/98/31 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Số liệu ban đầu đã có 14 người thiệt mạng.

"Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân", ông Định nêu rõ.

Đầu giờ sáng nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức đoàn công tác do Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn, bác sĩ và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở.

1716519237647.png

Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

1716519293660.png

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại hiện trường
Phó Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

1716519203277.png

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200 m; ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30 m (quy mô nhà: gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng; 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước); nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150 m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205 m2, phần diện tích còn lại khoảng 55 m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 13 phòng cho thuê, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC&CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức. #cháynhàtrọởTrungKính
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top