Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Rất nhiều người dùng máy giặt hằng ngày không biết đổ nước giặt, nước xả vào ngăn nào mới đúng

Thường điều này xảy ra với máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước có đến 3 ngăn trong ngăn kéo đổ nước giặt và nước xả. Nhiều người không để ý, nghĩ đổ nước giặt hoặc nước xả ngăn nào cũng được, dẫn đến hoặc giặt xong cảm thấy bẩn, hoặc cảm thấy nước xả không có tác dụng.

Vậy hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về 3 ngăn trong ngăn kéo máy giặt của bạn!

Nếu bạn mở ngăn kéo máy giặt, bạn thường sẽ thấy 3 ngăn bên trong. Mỗi ngăn này đều có mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết ngăn nào có chức năng gì.

Trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng để xem 3 ngăn của máy giặt được dán nhãn như thế nào vì mỗi máy giặt đều có nhãn hơi khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, ngăn kéo máy giặt thường được dán nhãn biểu tượng 1, 2 gạch và ngôi sao/hoa.

Cũng đáng lưu ý là cách bố trí các ngăn có thể thay đổi từ máy giặt này sang máy giặt khác. Vì vậy, đừng cho rằng ngăn 1 sẽ luôn ở cùng một vị trí, ví dụ.

1720614103256.png

1. Ngăn 'giặt trước'

Vì vậy, ngăn giặt trước là nơi bạn cho một ít chất tẩy rửa vào khi bạn thực hiện chu trình 'giặt trước'. Chu trình 'giặt trước' là chu trình giặt diễn ra trước khi quần áo của bạn chuyển sang chu trình 'giặt chính' và giúp loại bỏ bụi bẩn cứng đầu khỏi quần áo.

1720614145019.png


Bạn cần phải đổ đầy ngăn kéo này khi bạn dự định giặt sạch hoàn toàn quần áo bẩn.

Nếu bạn không cho đầy ngăn kéo này mà lại chọn chế độ "giặt trước", quần áo của bạn sẽ chỉ trải qua chu trình "giặt chính" thông thường và có thể sẽ không sạch như bạn mong muốn.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả máy giặt đều có tính năng chu trình 'giặt trước', vì vậy tính năng này có thể không áp dụng cho máy giặt của bạn.

2. Ngăn 'giặt chính'

Ngăn giặt chính là khe mà bạn sẽ sử dụng hầu như mỗi lần giặt quần áo. Đây là ngăn mà bạn cho chất tẩy rửa vào khi muốn giặt quần áo.

Trước khi cho chất tẩy rửa vào, bạn nên cân nhắc xem mình định giặt đồ gì và đọc hướng dẫn ở mặt sau của gói sản phẩm để đổ đúng lượng chất tẩy rửa vào khe.

Có thể cho bột giặt hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng vào ngăn này. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng viên giặt hoặc viên nang giặt thì bạn nên cho vào bên trong lồng giặt của máy giặt.

Ngăn này thường được dán nhãn '2' hoặc 'II'.

3. Ngăn chứa 'nước xả vải'

Ngăn nhỏ nhất trong ngăn kéo máy giặt của bạn sẽ là ngăn đựng nước xả vải.

1720614231757.png


Nước xả vải giúp làm mềm quần áo của bạn khi giặt. Không nhất thiết phải sử dụng nước xả vải nhưng nó sẽ làm quần áo mềm mại hơn và thậm chí còn có mùi thơm nếu bạn chọn nước xả vải có mùi thơm.

Bạn không nên đổ quá đầy ngăn kéo này. Và nếu bạn không chắc chắn nên đổ bao nhiêu nước xả vải, hãy làm theo hướng dẫn trên chai hoặc xem vạch "tối đa" trong ngăn ở đâu và không đổ quá mức.

Ngăn này thường được dán nhãn '3' hoặc có biểu tượng 'ngôi sao' hoặc 'hoa'.

Tóm lại, ngăn kéo của máy giặt có 3 ngăn, mỗi ngăn có mục đích sử dụng riêng.

Một ngăn là nơi bạn cho bột giặt vào khi bạn muốn "giặt trước", một ngăn khác là nơi bạn cho bột giặt vào khi bạn "giặt chính" và ngăn nhỏ nhất là nơi bạn cho nước xả vải vào.

Có một số loại ngăn kéo khác nhau, chẳng hạn như cách bố trí và nhãn của ngăn kéo có thể khác nhau, nhưng về cơ bản, ngăn kéo máy giặt hoạt động theo cách tương tự nhau.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top