Robot phóng tia laser diệt cỏ dại, mỗi giờ diệt được 200,000 cây

LaserWeeder 2022 là một giải pháp hiệu quả để diệt cỏ dại cho các vùng chuyên canh quy mô lớn.
Hồi tháng 2 năm nay, công ty chế tạo robot nông nghiệp Carbon Robotics đã công bố thiết bị LaserWeeder 2022. Đây là một giải pháp kiểm soát cỏ dại hiệu quả, đặc biệt khi tính đến chi phí nuôi trồng các loại cây đặc sản quy mô lớn.
Hệ thống bao gồm một robot trang bị máy quét laser, được gắn sau một máy kéo. Robot này có khả năng cắt 200,000 cây cỏ dại mỗi giờ với sự hỗ trợ của công nghệ quét laser. Phiên bản đầu tiên của thiết bị này ra mắt vào năm 2021 chỉ có khả năng cắt 10,000 cây cỏ dại/giờ.
Paul Mikesell, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Carbon Robotics cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh tính hiệu quả của công nghệ quét cỏ bằng laser. Những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho nông dân, bao gồm việc giúp cây trồng và đất tốt hơn, giảm sử dụng thuốc diệt cỏ cũng như giảm chi phí hóa chất và nhân công.
Robot phóng tia laser diệt cỏ dại, mỗi giờ diệt được 200,000 cây
Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của nông dân, chúng tôi đã điều chỉnh thiết kế sản phẩm của mình, nhưng vẫn sẽ tận dụng công nghệ quét laser đã được chứng minh hiệu quả. Sứ mệnh của chúng tôi luôn là cung cấp cho nông dân những công cụ hiệu quả nhất. Nhu cầu cao đối với LaserWeeders là bằng chứng cho việc chúng tôi giúp họ giải quyết một vấn đề nghiêm trọng”.
Máy mới có 30 tia laser CO2 công nghiệp, nhiều hơn 3 lần so với tia laser trong thiết bị tự lái Autonomous LaserWeeder của Carbon Robotics. Những người trồng trọt sử dụng thiết bị này đang tiết kiệm đến 80% chi phí xử lí cỏ dại, với thời gian hòa vốn từ hai đến ba năm.
Và điều tuyệt vời hơn, thiết bị mới tích hợp dễ dàng vào cơ sở hạ tầng canh tác hiện có. Nó hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến phun thuốc, làm cỏ thủ công và diệt cỏ bằng hóa chất mà nông dân vướng mắc trước đây.
Robot phóng tia laser diệt cỏ dại, mỗi giờ diệt được 200,000 cây
Hệ thống cũng được tích hợp công nghệ AI tiên tiến cho phép robot xác định, nhắm mục tiêu và loại bỏ cỏ dại ngay lập tức bằng cách sử dụng năng lượng nhiệt trong khi vẫn liên tục di chuyển. Hơn nữa, hệ thống chiếu sáng cho phép LaserWeeder hoạt động cả ngày lẫn đêm trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết.
Jeff Morrison, giám đốc cải tiến & công nghệ mới tại Grimmway Farms cho biết: “Grimmway Farms luôn nỗ lực để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường đồng thời tối ưu hóa năng suất cây trồng và sức khỏe của đất.
Chúng tôi không ngừng cải tiến quy trình và đánh giá thiết bị mới để hỗ trợ cam kết của chúng tôi đối với sứ mệnh này. Khi chúng tôi biết đến công nghệ quét laser của Carbon Robotics, chúng tôi đã rất háo hức triển khai nó trên các trang trại của mình. Phương pháp làm cỏ mang tính cách mạng này có khả năng mang lại độ chính xác, tin cậy cũng như hiệu quả về chi phí trong việc làm cỏ hữu cơ mà trước đây chưa có. Điều này khiến nó trở thành giải pháp lý tưởng để quản lý cỏ dại”.Các phương pháp truyền thống gây hại cho cây trồng và môi trường​

Từ nhiều năm nay, nông dân chỉ dựa vào các biện pháp làm cỏ truyền thống như diệt cỏ, làm cỏ bằng máy, làm cỏ thủ công gây hại cho môi trường và cây trồng. Laserweeding cung cấp một lựa chọn đáng tin cậy và bền vững cho người nông dân để giải quyết cỏ dại mà không gây hại cho môi trường xung quanh hoặc khí hậu.
Josh Roberts, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Triangle Farms ở Salinas, California cho biết: “Việc đảm bảo lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khó khăn hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm cách tự động hóa các quy trình của mình.
LaserWeeder tự động hóa một trong những công việc đòi hỏi nhiều thời gian và tốn kém nhất ở các trang trại, đó là làm cỏ dại”.

>>>
AI đe dọa ngành công nghiệp âm nhạc: Ai cũng có thể làm nhà soạn nhạc mà không sợ vi phạm bản quyền

Theo Interesting Engineering
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top