Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng

Tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked diễn ra hồi tháng trước, công ty Hàn Quốc đã công bố một bộ tai nghe không dây mới với những cải tiến tính năng mạnh mẽ so với thế hệ trước. Nhưng có một vấn đề mà Samsung không khắc phục từ phiên bản năm ngoái: Samsung Galaxy Buds 2 Pro gây kích ứng tai người dùng, tương tự Samsung Galaxy Buds Pro cũ. Hàng nghìn người đang sử dụng và đã có vài vấn đề xảy ra, tùy vào mỗi người. Họ phản ánh bị kích ứng tai khi đeo Samsung Galaxy Buds Pro. Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng xác nhận tai có phản ứng khá kì quặc và kiểm tra trong tai có vết kích ứng. Sau khi đến bác sĩ thăm khám, họ được kết luận là bị nhiễm trùng tai, và thủ phạm không ai khác chính là Galaxy Buds Pro. Một vấn đề khá tồi tệ!
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Năm nay, Samsung đã trình làng Galaxy Buds 2 Pro và nhiều người tin đây là sự làm mới, giải quyết các vấn đề trên thế hệ Galaxy Buds Pro năm ngoái. Thế nhưng, rốt cuộc Samsung đã không rút kinh nghiệm từ những sai lầm hay hạn chế các vấn đề tiềm ẩn. Đã bắt đầu có vài phản ánh liên quan đến việc nhiễm trùng tai do Samsung Galaxy Buds 2 Pro gây nên. Một người dùng tên là TheBlack_Swordsman đã đăng tải một bài viết Reddit xác nhận rằng anh gặp phải những vấn đề kích ứng tai giống như các mẫu năm ngoái. Anh cũng mô tả chuỗi những trải nghiệm của mình với bộ tai nghe Samsung mới.
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
TheBlack_Swordsman cho biết: “Tôi đã gặp bác sĩ 2 lần. Lần đâu tiên, bác sĩ nghĩ đó là nhiễm trùng. Và vì nó tái phát ngay sau khi điều trị, chúng tôi quyết định loại bỏ những thứ tôi nhét vào tai. Đôi khi tôi sử dụng nút tai để đi ngủ vào vào ban đêm, thế nên, chúng tôi không biết đó là do nút tai hay tai nghe. Nhưng cuối cùng, 100% vấn đề này đến từ tai nghe.” “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình bị dị ứng với bất kỳ vật liệu này. Tôi thường xử lý thép mạ kẽm và đồng mạ niken tại nơi làm việc. Có thể da trong ống tai của tôi là thứ bị dị ứng chứ không phải da tay, hoặc cũng có thể tôi chưa bao giờ tiếp xúc với những vật liệu này đủ lâu. Cũng có khả năng vấn đề đến từ vỏ nhựa của bộ tai nghe.”
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Đối với Galaxy Buds và Galaxy Buds+ ban đầu, Samsung đã sử dụng nhựa polycarbonate, nhưng công ty đã chuyển sang acrylate đối với Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds 2. Kì lạ thay, danh sách vật liệu được liệt kê sử dụng trong những bộ tai nghe mới này không còn có tên acrylate. Vẫn chưa rõ có phải Samsung thay đổi nó hay không. Đã có một số phản ánh liên quan đến vấn đề này trên trang hỗ trợ chính thức của Samsung. Nói chung, người dùng gặp phải tình trạng kích ứng tai đối với Galaxy Buds 2 Pro, tương tự như những gì đã diễn ra với Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds 2.
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
TheBlack_Swordsman xác nhận: “Tôi chưa từng gặp vấn đề nào tương tự như vậy trong quá khứ. Trước đây, tôi sử dụng những bộ tai nghe không dây của LG, Galaxy Buds, Galaxy Buds+, Jabra 75e và chỉ khi tôi mua Galaxy Buds Pro thì vấn đề này với xuất hiện.” “Tôi đã liên hệ với Samsung. Họ nói với tôi rằng sẽ có một bộ phận cụ thể xử lý những trường hợp này. Đây là lúc tôi nhận ra vấn đề này phải xảy ra với nhiều người khác nếu họ có bộ phận sẵn sàng xử lý những trước hợp cụ thể này. Họ yêu cầu nhiều ảnh chụp tai của tôi, chính tai nghe, hộp đựng. Thậm chí, họ còn yêu cầu các hồ sơ bệnh án xóa bỏ thông tin các nhân. Cuối cùng, họ hoàn tiền cho tôi đối với tai nghe và đề nghị hoàn lại tiền thăm khám cũng như mua thuốc. Tôi nghĩ đó là điều tôi nên làm ở thời điểm hiện tại.” Đây là một vài hình ảnh cho thấy tai của TheBlack_Swordsman bị nhiễm trùng.
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Vì Samsung chưa cung cấp bất kỳ tài liệu nào về vật liệu sử dụng trên Galaxy Buds 2 Pro mới, cũng như không công bố trực tuyến, khó có thể để chúng ta tuyên bố rằng các loại nhựa hoặc kìm loại được sử dụng cho Galaxy Buds 2 Pro năm nay giống hệt năm ngoái. Tuy nhiên, rõ ràng, vấn đề tương tự đã bắt đầu xuất hiện đối với những người mua Galaxy Buds Pro 2. Cùng với những thay đổi liên quan đến phần nhựa được sử dụng giữa Samsung Galaxy Buds, Galaxy Buds+, Galaxy Buds Pro, Galaxy Buds 2 và Galaxy Buds 2 Pro, phần kim loại sử dụng cho các điểm tiếp xúc sạc cũng đã thay đổi. Trong danh sách vật liệu trước đó, Samsung đã tiết lộ rằng các điểm tiếp xúc trên tất cả những mẫu Galaxy Buds, ngoại trừ Buds 2 Pro mới, là đồng thau (Palladium/mạ vàng). Nhìn vào các hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng bộ tai nghe duy nhất sử dụng các điểm tiếp xúc bằng đồng thau là Galaxy Buds+. Những bộ tai nghe khác là Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds 2 Pro, vốn không có màu đồng thau, có thể gây kích ứng đối với một số người dùng. Nhưng như TheBlack_Swordsman đã lưu ý, "Tôi đã lấy bằng đại học về đúc kim loại và chế tác đồ trang sức, đồng nghĩa rằng tôi đã dành nhiều thời gian với vô số kim loại khác nhau, bao gồm cả đồng thau lẫn niken. Nói chung, ở dạng thô, chúng không phản ứng gì cả. Điều này khiến tôi tin rằng cốt lõi của vấn đề xuất phát từ nhựa acrylate được sử dụng bên trong, và những vật liệu đó đã được ghi nhận khả năng gây dị ứng.”
Samsung vẫn chưa khắc phục tình trạng tai nghe gây kích ứng da người dùng
Samsung đã nhận thức được rõ những vấn đề này từ những mẫu tai nghe Galaxy hồi năm ngoái, nhưng không hiểu lý do gì chúng vẫn còn tồn tại trên phiên bản 2022. Điều chưa rõ là liệu Samsung có công khai giải quyết vấn đề trong tương lai hay không. >>> 7 thứ Apple không mang đến sự kiện iPhone 14 như kỳ vọng và dự đoán Nguồn: Android Central
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top