Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy được tích hợp trên dòng điện thoại Samsung Galaxy Z mới ở qui mô toàn cầu

Qualcomm vừa công bố Nền tảng Di động Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ trang bị trên dòng điện thoại Samsung Galaxy Z Fold6 và Galaxy Flip6 ở qui mô toàn cầu. Nhờ vào việc tận dụng được các tính năng và công nghệ hàng đầu từ Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, dòng Samsung Galaxy Z mới mang trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo Galaxy AI tích hợp trên các dòng thiết bị với thiết kế dạng gập của Galaxy, từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tác và giao tiếp liền mạch trên thiết bị, hiệu suất hoạt động và trải nghiệm sáng tạo vượt trội.

1720668805416.png

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu, mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) phong phú, hiệu suất được nâng cao và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.

Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy là thành quả từ cú bắt tay giữa Samsung và Qualcomm, cung cấp hiệu năng vượt trội cho các mẫu Flagship của ông lớn xứ Hàn trong năm 2024.

Con chip này lần đầu xuất hiện trên Galaxy S24 Ultra, về cơ bản, đây được coi là phiên bản nâng cấp toàn diện của Snapdragon 8 Gen 3 tiêu chuẩn, cùng những tính năng hỗ trợ xử lý AI.

1720668835340.jpeg

Về thông số, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy được sản xuất trên tiến trình 4 nm, gồm 1 nhân chính Cortex-X4 3.40 GHz, 3 nhân Cortex-A720 3.2 GHz, 2 nhân Cortex-A720 3.0 GHz, 2 nhân Cortex-A520 2.3 GHz.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khởi chạy ứng dụng nhanh chóng hơn, đa nhiệm mượt mà và hiệu suất cải thiện trong các tác vụ yêu cầu cao như chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh, video.

Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy còn đi kèm những nâng cấp đáng chú ý để đáp ứng Galaxy AI, cùng với đó là các chuẩn Qualcomm Artificial Intelligence (AI) Engine, Qualcomm Sensing Hub.

1720668843159.jpeg

“Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Samsung ngày càng được khẳng định bền chặt và mạnh mẽ hơn. Trong hơn hai thập kỷ duy trì mối quan hệ hợp tác, chúng tôi đã liên tục tái định nghĩa lại và nâng tầm trải nghiệm đẳng cấp đối với hệ điều hành Android. Giờ đây, chúng tôi đang tiếp tục nâng cao những trải nghiệm đó bằng những công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đột phá,” Chris Patrick, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng Giám đốc về các sản phẩm điện thoại di động của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết.

“Galaxy AI khi được kết hợp với thiết kế mang tính biểu tượng của dòng Galaxy Z, sẽ khai phóng ra tiềm lực sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ đó chuyển đổi hoàn toàn cách thức tương tác hàng ngày của người dùng trên các thiết bị có thiết kế dạng gập, nhờ vào sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy và các tính năng Trí tuệ nhân tạo trên thiết bị (AI on-device). Bộ vi xử lý với chất lượng đẳng cấp của chúng tôi đồng thời cũng mang đến khả năng chụp ảnh thuộc hàng đầu trên thị trường hiện nay, trải nghiệm chơi game vượt trội hơn cả các loại máy chơi game chuyên dụng (console), và khả năng kết nối với hiệu suất dẫn đầu hiện nay giúp người dùng có được những trải nghiệm thỏa mãn, đáp ứng được mọi mong muốn”.

1720668866047.jpeg

Dòng điện thoại Galaxy Z được tích hợp công nghệ Galaxy AI, cung cấp những trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu trên điện thoại hiện nay, đơn cử như Phiên dịch trực tiếp, Trợ lý hình ảnh và nhiều tính năng khác.

“Mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa chúng tôi và Qualcom Technologies đã tạo điều kiện cho sự tiên phong đổi mới, mang những trải nghiệm di động đẳng cấp và tiên tiến nhất đến tận tay người tiêu dùng”, ông Inkang Song, Phó Chủ tịch & Trưởng nhóm Chiến lược Công nghệ tại Samsung Mobile eXperience của Samsung Electronics, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi mối quan hệ hợp tác với Qualcomm Technologies đã kiến tạo ra những sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp điện thoại, mang trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trên di động đến nhiều sản phẩm Galaxy hơn, . Ngày hôm nay, chúng tôi đang cùng nhau mở ra kỷ nguyên kế tiếp, đưa khả năng của Galaxy AI vượt qua mọi giới hạn."

Sự kiện ra mắt lần này nhằm nhấn mạnh những nỗ lực liên tục của Qualcomm và Samsung trong việc đưa những trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, thông qua việc trang bị AI trên nhiều dòng thiết bị di động hơn.

#Snapdragon8Gen3ForGalaxy #GalaxyUnpacked2024 #zfold6 #zflip6
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top