Sốc: Dầu gội Dove và TRESemmé dạng gội khô bị thu hồi do chứa hóa chất gây ung thư

Unilever vừa thu hồi một số loại dầu gội khô dạng xịt Dove, Nexxus, Suave, TIGI và TRESemmé vì có khả năng chứa benzen, một hóa chất có thể gây ung thư.
Theo thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), các sản phẩm bị ảnh hưởng được sản xuất trước tháng 10/2021 và được phân phối tại các nhà bán lẻ trên toàn nước Mỹ.

Sốc: Dầu gội Dove và TRESemmé dạng gội khô bị thu hồi do chứa hóa chất gây ung thư
Nhiều dầu gội khô bị thu hồi do chứa chất gây ung thư
Trong đó, có thể kể đến như Dove Dry Shampoo Volume and Fullness, Dove Dry Shampoo Fresh Coconut, Nexxus Dry Shampoo Refreshing Mist và Suave Professionals Dry Shampoo Refresh and Revive...
Được biết, benzen là chất gây ung thư ở người. Theo thông báo thu hồi, việc tiếp xúc với benzen có thể xảy ra khi hít phải, tiếp xúc bằng miệng và qua da, và nó có thể dẫn đến các bệnh ung thư bao gồm bệnh bạch cầu và ung thư máu.
Do đó, FDA khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt bị ảnh hưởng và truy cập UnileverRecall.com để được hướng dẫn về cách nhận tiền hoàn trả cho các sản phẩm đủ điều kiện.
Theo thông cáo của Unilever, một cuộc điều tra nội bộ đã xác định hoạt chất giúp đẩy sản phẩm ra ở dạng xịt là nguồn gốc của benzen. Công ty cho biết đã làm việc với nhà cung cấp của hoạt chất này để giải quyết vấn đề.
Hiện, Unilever cũng chưa cung cấp chi tiết về hàm lượng benzen có trong các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, nếu người sử dụng gặp các phản ứng phụ hoặc các vấn đề về chất lượng liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi có thể thông báo tới FDA.
Trước đó vào năm 2021, Procter & Gamble (PG) đã thu hồi hơn 30 sản phẩm chăm sóc tóc dạng xịt, bao gồm nhiều loại dầu gội khô và dầu xả khô, cảnh báo rằng các sản phẩm này có thể chứa benzen. Một đợt thu hồi tương tự đối với hơn một chục sản phẩm xịt khử mùi mang nhãn hiệu Old Spice và Secret cũng được thực hiện.

>>> Đi làm tóc nhiều, coi chừng tăng nguy cơ ung thư tử cung đấy!

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top