Sony sẽ bán xe điện vào năm 2026, Vinfast lại thêm đối thủ

Sony và Honda vừa đưa ra thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu bán xe điện do cả 2 cùng phát triển tại Mỹ vào đầu năm 2026.
Sony sẽ bán xe điện vào năm 2026, Vinfast lại thêm đối thủ
Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên vì thị hiếu phát triển xe điện khá tốt. Những chiếc xe này sau đó sẽ được bán tại Nhật Bản vào cuối năm, và tiếp tục sẽ đến Châu Âu. Các đơn đặt hàng trước cho xe sẽ được mở vào năm 2025, trong khi bán hàng và tùy biến xe sẽ được thực hiện qua những kênh trực tuyến.
Hai công ty Nhật Bản đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác cùng nhau trong một liên doanh tỉ lệ 50 – 50 mới vào hồi đầu năm nay, và liên doanh này được đặt tên là Sony Honda Mobility. Liên minh này nhằm hợp nhất chuyên môn của Honda trong lĩnh vực sản xuất ô tô với năng lực của Sony trong lĩnh vực cảm biến, phần mềm và giải trí. Cả 2 công ty kỳ vọng, bằng cách hợp lực với nhau, họ có thể bắt kịp các nhà sản xuất xe điện mới, chẳng hạn như Tesla ở Mỹ và BYD của Trung Quốc.
Sony sẽ bán xe điện vào năm 2026, Vinfast lại thêm đối thủ
Tiết lộ với Nikkei Asia, Chủ tịch Honda Mobility Yasuhide Mizuno cho biết: “Việc giao xe đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra ở Bắc Mỹ vào mùa xuân năm 2026. Tại Nhật Bản, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2026.”
Mizuno nói thêm rằng những chiếc xe này sẽ được định giá ở mức hợp lý, phù hợp với “giá trị cao” của những thành phần bên trong.
Giám đốc điều hành Izumi Kawanishi của Sony nhấn mạnh rằng việc phát triển các phương tiện sẽ tập trung “vào giá trị của không gian di động, không chỉ như một phương tiện di chuyển vật chất mà còn là một không gian giải trí và cảm xúc.” Nói cách khác, phần mềm trong xe và hệ thống giải trí sẽ là một điểm bán hàng chính. Trong lĩnh vực này, các đối thủ như Tesla đã cố gắng phân biệt mình với những nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, tích cực tiếp thị công nghệ hỗ trợ lái xe của họ và thêm các tính năng phô trương như chơi game trong xe.
Việc sản xuất ô tô của liên doanh Sony – Honda sẽ diễn ra tại 1 trong 12 cơ sở của Honda tại Mỹ, dù chưa có thông tin chi tiết về số lượng dự kiến. AP News cho biết, hai công ty xác nhận rằng những chiếc xe đầu tiên không nhằm mục đích bán đại trà.
>>> Cảm biến camera smartphone không chỉ lớn hơn mà còn thông minh hơn
Nguồn: The Verge
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top