Sư đoàn dù 101 của Mỹ đang đến! Chỉ cách biên giới Ukraine 5 km và triển khai hoạt động chỉ trong vài giờ

The Kings

Moderator
Theo CBS News, Mỹ đã triển khai một sư đoàn dù 101 tinh nhuệ đến Romania để tham gia các cuộc tập trận của NATO. Chuẩn tướng John Lobas, Sư đoàn Dù 101, đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về Nga: "Cuộc tập trận bắn đạn thật này và quân đội Romania chỉ cách biên giới Ukraine 5 km, đây không phải là triển khai huấn luyện, đây là triển khai chiến đấu, nếu cần thiết, chúng tôi sẽ ở đây".
Sư đoàn dù 101 của Mỹ đang đến! Chỉ cách biên giới Ukraine 5 km và triển khai hoạt động chỉ trong vài giờ
Sư đoàn dù 101, biệt danh "Đại bàng la hét", có 4.700 người. Sau khi được đào tạo, nó có thể được triển khai đến bất kỳ chiến trường nào trong vòng vài giờ. Chỉ huy sư đoàn nói với kênh truyền hình Mỹ rằng họ đến để bảo vệ lãnh thổ NATO. Tuy nhiên, họ làm rõ rằng "nếu có sự leo thang quân sự hoặc tấn công NATO, họ đã sẵn sàng để vượt qua biên giới Ukraine".
Theo CBS News, cuộc tập trận sẽ diễn ra cách biên giới Ukraine vài km.
Thiếu tướng Romania nói rằng ý nghĩa thực sự của sự hiện diện của quân đội Mỹ ở đây là như thể bạn có một đồng minh ở Normandy trước khi kẻ thù xuất hiện.
Sư đoàn dù 101 của Quân đội Hoa Kỳ đã tham gia Chiến dịch Chiến tranh thế giới thứ hai tại Chiến khu Tây Âu, tham gia cuộc đổ bộ Normandy, Chiến dịch Market Garden. Ngoài ra, năm 1965, một lữ đoàn của Sư đoàn 101 tham gia chiến tranh Việt Nam và năm 2003 trong cuộc xâm lược Iraq.
Sư đoàn dù 101 đã thực sự sẵn sàng chiến đấu với Nga chưa? Những người này có thực sự có thể vào Ukraine không? Hoặc chỉ đơn giản là khoe khoang về vũ lực?
Hiện nay, đây thông thường là phô trương cảnh báo. Tuy nhiên, từ góc độ chiến lược, đây là một động thái rất dễ hiểu.
Sư đoàn dù 101 chuyên về hoạt động hạ cánh trên không. Hướng dẫn của Lầu Năm Góc đối với họ là "đối phó với tình hình khủng hoảng ở bất cứ đâu trên thế giới trong vòng 18 giờ". Việc chuyển các sư đoàn cơ động chiến lược nhất của Quân đội Hoa Kỳ đến gần biên giới Ukraine chắc chắn không thể loại trừ sự tham gia của các nhân vật cá nhân trong chiến sự.
Sư đoàn dù 101 của Mỹ đang đến! Chỉ cách biên giới Ukraine 5 km và triển khai hoạt động chỉ trong vài giờ
Gần đây, số lượng đánh chặn vô tuyến ngày càng tăng. Không còn nghi ngờ gì nữa, những người của Sư đoàn Dù 101 từ lâu đã làm việc trong các khu vực xung đột vũ trang.
Moldova đang trở thành một nút của cuộc đối đầu, và tại Cộng hòa Moldova, chế độ thân phương Tây của Tổng thống Maia Sandu đang phải đối mặt với những khó khăn khi phản đối đang gia tăng, khu vực ******* ở phía nam đất nước, Gazia, đang ******* chống lại chế độ Sandu. Có một nhóm hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trên bờ trái của sông Dniester. Vì vậy, một số chuyên gia tin rằng mục tiêu của quân đội Hoa Kỳ không phải là Ukraine, mà là Moldova.
Sư đoàn Dù 101 luôn tìm thấy một cái cớ để dễ dàng tiếp cận lãnh thổ Ukraina và Moldova.
Để cho phép các lực lượng NATO xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine hoặc Moldova, một điều kiện cần thiết là áp dụng Điều 5 của Hiến chương NATO - một cuộc tấn công vào một trong những quốc gia thành viên của Liên minh. Các lựa chọn sau đây là có thể: Romania giới thiệu lực lượng cảnh sát vào Moldova, đàn áp phe đối lập và thực hiện các thủ tục thống nhất với Moldova và Romania, một liên kết được công nhận bởi tất cả các nước phương Tây rằng phòng thủ trên bờ trái của sông Dniester trong tương lai sẽ được coi là "một cuộc tấn công vào các thành viên NATO".
Sư đoàn dù 101 của Mỹ đang đến! Chỉ cách biên giới Ukraine 5 km và triển khai hoạt động chỉ trong vài giờ
Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga hiện đang phải đối mặt với những khó khăn khách quan, bao gồm cả theo hướng Kherson. Phòng thủ của Kherson và sự tiến bộ hơn nữa của quân đội Nga phụ thuộc vào tốc độ chuẩn bị của các quân nhân được huy động.

>> Zelensky kêu gọi 'thế giới' tấn công Nga, cựu giám đốc CIA nói Mỹ có thể can thiệp trực tiếp vào Ukraine

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top