Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Tên lửa Hàn Quốc tự sản xuất bắn trúng căn cứ quân sự quân mình, cách nhà dân chỉ 800 mét

Quân đội Hàn Quốc đã vô tình bắn trúng căn cứ Không quân của họ trong cuộc tập trận chung với Mỹ. Vụ việc này không gây thương vong dù khiến rất nhiều người dân trong khu vực lo lắng.
Tên lửa Hàn Quốc tự sản xuất bắn trúng căn cứ quân sự quân mình, cách nhà dân chỉ 800 mét
Căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn luôn nóng hổi, nhưng tình thình ngày càng leo thang khi Triều Tiên thực hiện tới 6 vụ phóng tên lửa trong 2 tuần qua. Theo BBC, quốc gia này đã thực hiện những vụ phóng tên lửa này kể từ khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tiến hành một loạt các cuộc tập trận liên hợp trong vài tháng qua. Mới đây, hôm ngày 4/10, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) bay qua Nhật Bản gần 4.600km và đáp thẳng xuống Thái Bình Dương.

Phản ứng của Mỹ và Hàn Quốc​

Trong một cuộc diễn tập phối hợp, Mỹ và Hàn Quốc mỗi bên đã phóng 2 tên lửa. Mỹ đã sử dụng tên lửa đất đối đất được tin cậy từ lâu của mình, Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) có tầm bắn 305km.
Hàn Quốc cũng đã phóng tên lửa Hyunmoo-2 do họ tự sản xuất trong nước. Được phát triển trong nhiều năm, tên lửa Hyunmoo-2 có tầm bắn lên đến 550km. Với vị trí gần Triều Tiên, 1 tên lửa Hyunmoo-2 được bắn từ phía Hàn Quốc sẽ hạ gục bất kỳ mục tiêu nào ở miền Bắc.
Tuy nhiên, trong đợt tập trận này, một trong những tên lửa đó đã gặp trục trặc và hạ cánh xuống một trong những căn cứ không quân của chính họ. Theo NK News, tên lửa đó hạ cánh cách nhà dân chưa đến 800m.
Theo thông tin trên các phương tiện phương tiện truyền thông xã hội, đã có một tiếng nổ lớn phát ra và sau đó gây ra hỏa hoạn. Người dân địa phương lo lắng rằng khu vực này có thể đang bị tấn công mà chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào cho đến sáng hôm sau.
Quân đội Hàn Quốc sau đó xác nhận rằng vụ nổ này là do một trong những tên lửa của chính họ gây ra, trong khi vụ cháy là do nhiên liệu tên lửa đang cháy. Sự cố sai lầm đó làm dấy lên một số nghi ngờ vể khả năng của các đồng minh Mỹ trong khu vực.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?​

Không quân Mỹ đã điều động máy bay chiến đấu phản lực F-16 Fighting Falcons từ Phi đội máy bay chiến đấu số 35 tại Căn cứ Không quân Kunsan, trong khi tàu sân bay USS Ronald Reagen cũng sẽ quay trở lại bán đảo Triều Tiên sau khi rời khu vực.
Những động thái này sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực, vốn đã âm ỉ trong vài tháng nay. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã sửa đổi luật hạt nhân của nước này và tuyên bố lãnh thổ phía bắc là cường quốc hạt nhân “không thể đảo ngược”.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang khôi phục lại các đường hầm của bãi thử hạt nhân mà nước này tuyên bố đã bị phá hủy vào năm 2018. Các chuyên gia cho biết, Triều Tiên dự định sẽ thực hiện vụ thử tên lửa hạt nhân lần thứ 7 trong những tuần tới trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ diễn ra vào tháng 11 năm nay.
>>> Tàu sân bay hiện đại nhất của Mỹ USS Gerald Ford lần đầu tham gia tập trận
Nguồn: Interesting Engineering
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top