Tesla bị nghi ngờ gian lận trong bài test an toàn, điều tra thì chưa có bằng chứng nhưng chưa thuyết phục

Kim Chi Ngọc Diệp

Administrator
Tháng trước, Tesla bị nghi ngờ đã gian lận trong bài test an toàn. Một hacker trên Twitter có tên tài khoản Green, thường xuyên đăng các thông tin ít ai biết về phần mềm của Tesla, đã lên tiếng nghi ngờ công ty gian lận các bài test an toàn. Trước đó, Tesla được biết tới sở hữu thành tích an toàn đáng kinh ngạc, sản phẩm của họ thường xuyên đứng top bài thi của nhiều cơ quan kiểm định an toàn trên thế giới.
Ở các bài thử nghiệm an toàn của NCAP ở Châu Âu và ANCAP của Úc, Tesla đã đạt điểm cao nhất khi các cơ quan này công bố kết quả dựa trên quy trình đánh giá mới nhất. Song, theo hacker Green, Tesla đã bí mật thêm vào những đoạn code dành riêng cho ANCAP và Euro NCAP hòng qua mặt những bài test này. Tesla đưa tên các khu thử nghiệm xe trên toàn cầu, từ châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc,…
Sau đó, phần mềm điều chỉnh để xe tự động nhận diện tình hình và có cách xử lý khác hòng đạt điểm tối đa. Đây là những cài đặt ẩn mà bình thường sẽ không hiển thị nếu người dùng kích hoạt chế độ tự lái autopilot. Có nghĩa nếu Tesla thực sự đã cài các đoạn mã này, nó chắc chắn được dùng cho mục đích gian lận hòng đạt điểm đánh giá an toàn thật cao.

Tesla bị nghi ngờ gian lận trong bài test an toàn, điều tra thì chưa có bằng chứng nhưng chưa thuyết phục
Hacker còn cho biết, Tesla đã thiết lập để kích hoạt 1 số tính năng tại những khu vực chỉ định cụ thể. Ví dụ khi phát hiện xe đang đi đến khu vực A trên bản đồ đã nhập, tính năng hỗ trợ tự lái sẽ bị tắt đi. Giống như sử dụng định vị GPS để xác định hoàn cảnh lái có phải đang thi thử nghiệm hay không.
Sau khi có báo cáo, cơ quan Euro NCAP đã vào cuộc điều tra vầ cập nhật thông tin. Theo Giám đốc chương trình Aled Wiliams, hiện tại họ chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy công ty Mỹ đã gian lận bằng cách chèn code như mô tả. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy Tesla lợi dụng GPS để ăn gian.
Theo giám đốc Wiliams, việc sử dụng GPS để xác định xe có đi vào khu vực thử nghiệm hay không là bất khả thi. Còn về việc Tesla đưa tên các khu vực thử nghiệm vào hệ thống, ông giải thích là để thích nghi với những quy định an toàn giao thông khác biệt ở mỗi quốc gia.
Song, nhiều người không phục. Hacker Green chất vấn lại rằng Nhật Bản là 1 quốc gia có vạch kẻ đường và quy định khác với nhiều nước phương Tây, song lại không có trong phần mềm hệ thống. Điều này cho thấy, điều kiện giao thông và quy định an toàn giao thông không phải là yếu tố quyết định.
Model Y mới ra mắt của Tesla đã đạt 5 sao từ bài đánh giá của NCAP, hiện đang là tâm điểm chú ý trong nghi vấn gian lận này.


>>> Tesla sắp giao xe tải điện cho Pepsi.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top