Thủ tướng Hungary chỉ ra người “mang hy vọng hòa bình cho Ukraine”. “Người ấy” là ai?

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine hôm 24/2. Chiến sự nổ ra đã gần 8 tháng qua nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Hungary Viktor Orban nhận định cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính là hy vọng cho hòa bình ở Ukraine. Ngược lại, nhà lãnh đạo Hungary cho rằng Mỹ góp phần làm leo thang căng thẳng với Nga, theo RT.

Thủ tướng Hungary chỉ ra người “mang hy vọng hòa bình cho Ukraine”. “Người ấy” là ai?
Giữa lúc chiến sự tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thủ tướng Hungary nhận định Donald Trump chính là hy vọng cho hòa bình ở Ukraine
"Ukraine có nguồn cung vô tận vì họ nhận được tất cả những thứ đó từ người Mỹ" , RT dẫn lời Thủ tướng Viktor Orban trong sự kiện với truyền thông Đức ở Berlin hôm 11/10 và cho rằng sự ủng hộ của Washington với Kiev đang kéo dài xung đột tại Ukraine.
Thủ tướng Orban cũng cho rằng Tổng thống Biden đã đi "quá xa" khi hồi tháng 3 từng bình luận "ông Putin không nên tiếp tục nắm quyền".
Ngược lại, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là người mang "hy vọng cho hòa bình" ở Ukraine, ông Orban tuyên bố nhưng không nêu chi tiết.
Trước đó vào hồi tháng 8, ông Donald Trump, Tổng thống thứ 45 của Mỹ, đã từng nói nếu ông còn tiếp tục nắm quyền có thể Tổng thống Putin sẽ không mở chiến dịch quân sự ở Ukraine mà chọn con đường đàm phán.

Thủ tướng Hungary chỉ ra người “mang hy vọng hòa bình cho Ukraine”. “Người ấy” là ai?
Thủ tướng Hungary Viktor Orban (giữa) phát biểu trong sự kiện truyền thông tại Đức hôm 11/10.
Trong chuyến thăm Berlin, ông Viktor Orban đã gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz và cả cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Tại đây, nhà lãnh đạo Hungary một lần nữa kêu gọi Nga - Ukraine xúc tiến đàm phán hòa bình và nhấn mạnh đến vai trò của Mỹ trong việc chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài gần 8 tháng.
Hungary vốn phụ thuộc nhiều vào năng lượng Nga, đã duy trì lập trường tương đối trung lập sau khi xảy chiến sự tại Ukraine, theo RT. Thủ tướng Viktor Orban cho rằng các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga thời gian qua như "tự bắn vào phổi mình".
Budapest cũng lên án việc Moscow sử dụng vũ lực nhưng cho đến nay vẫn từ chối gửi vũ khí cho Kiev, theo RT.

>>> Ukraine khẩn cấp xin vào NATO sau khi Nga sáp nhập 4 vùng, nước Mỹ nói gì?

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top