Với iOS 18, iPhone hết sạch pin cũng vẫn có thể sử dụng cho tác vụ này

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Hôm nay, dân tình lại được phen xôn xao trước một tính năng mới toanh "nhỏ mà có võ" của iOS 18, được chính các "thánh soi" trên Reddit khám phá. Điều đặc biệt là tính năng này chỉ xuất hiện khi chiếc iPhone của bạn đã cạn pin đến mức "tắt thở".

Bên cạnh hàng loạt nâng cấp đáng chú ý như AI (Apple Intelligence), tùy biến giao diện hay khóa ứng dụng bằng Face ID, iOS 18 còn "âm thầm" mang đến một thay đổi thú vị. Cụ thể, khi iPhone hết pin và hiển thị màn hình pin yếu, người dùng sẽ thấy thời gian hiển thị ngay bên cạnh biểu tượng pin quen thuộc.

1718247400654.png


Nói cách khác, bạn vẫn có thể xem giờ ngay trên màn hình iPhone, ngay cả khi thiết bị đã "sập nguồn". Trước đây, tính năng này đã từng xuất hiện trên Apple Watch và nay đã được Apple ưu ái mang lên iPhone.

Tuy chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn cần kiểm tra thời gian gấp mà "dế yêu" lại hết pin.

Theo dự kiến, sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm beta, bản cập nhật iOS 18 chính thức sẽ được phát hành rộng rãi cho các dòng iPhone từ iPhone XS trở lên vào tháng 9 năm nay.
#iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top