Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

VTV mua bản quyền Euro 2024 bao nhiêu tiền

Theo trang web chính thức của UEFA Euro 2024 đăng Danh sách đầy đủ bản quyền kênh truyền hình EURO 2024, tại Việt Nam có hai đơn vị là Viettel và HTV (Đài TH TPHCM).

Mãi đến chiều 13/6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đơn vị này phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel (Viettel) phát sóng chính thức UEFA Euro 2024 trên các kênh sóng của VTV. Hiện VTV và Viettel - đơn vị sở hữu bản quyền Euro 2024 tại Việt Nam - đều giữ kín thông tin về giá cả.

Chi phí bản quyền phát sóng Euro 2024 rất khác nhau tùy theo khu vực và nhà đài. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Fox Sports đã giành được quyền phát sóng Euro 2024 và 2028, trong một thỏa thuận sáu năm có thể trị giá khoảng 300 triệu USD. Thỏa thuận này bao gồm cả phát sóng trên các kênh truyền hình và các dịch vụ phát trực tuyến của họ.
1718442817029.png
Tại Vương quốc Anh, BBC và ITV đã có được quyền phát sóng Euro 2024, đảm bảo việc phát sóng miễn phí. Chi tiết tài chính cụ thể của thỏa thuận này chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ là một khoản tiền lớn do sự phổ biến của giải đấu.

MultiChoice đã mua bản quyền cho khu vực cận Sahara, bao gồm các nền tảng như DStv, GOtv và Showmax. Thỏa thuận này cho phép phát sóng rộng rãi trong khu vực, mặc dù các điều khoản tài chính cụ thể chưa được tiết lộ.

Nhìn chung, chi phí bản quyền phát sóng có thể rất cao, phản ánh sự hấp dẫn toàn cầu và sự quan tâm lớn của người xem đối với giải đấu này.

Do đó, tiền bản quyền Euro 2024 ở Việt Nam chắc chắn cũng không phải là con số nhỏ. Gói bản quyền EURO 2024 có giá cực khủng, đắt hơn nhiều so với số tiền mà VTV đã chi để mua bản quyền EURO 2020. Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, TV360 của Viettel có thể đã phải chi khoảng hơn 4 triệu USD để được độc quyền gói bản quyền EURO 2024 trên lãnh thổ Việt Nam. Để được phát sóng Euro 2024, rất có thể VTV phải chi một số tiền hoặc trao đổi bằng hình thức quảng cáo.

Nhưng dù sao, đối với người hâm mộ bóng đá, điều quan trọng nhất là họ sẽ được xem đầy đủ các trận bóng trên các kênh truyền hình phổ biến nhất.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top