Zelensky phủ nhận Ukraine chủ mưu vụ đánh bom cầu Crimea. Sao đến giờ này mới nói?

Khánh Phạm

Moderator
Theo báo cáo của hãng thông tấn Nga TASS ngày 20/10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây cho biết Ukraine không phải là chủ mưu vụ đánh bom cầu Crimea.
"Theo như tôi biết, chúng tôi không có kế hoạch này", ông ta nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Canada.
Zelensky phủ nhận Ukraine chủ mưu vụ đánh bom cầu Crimea. Sao đến giờ này mới nói?
Vào ngày 8/10, một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Crimea, khiến một chiếc xe bồn chở 7 toa trên cầu đường sắt bốc cháy. Vụ tấn công đã giết chết 4 người và làm hư hỏng và sập các bộ phận của cây cầu đường cao tốc. Sau vụ việc, phản ứng của quan chức Ukraine là hỉ hả, tuyên bố đây mới chỉ là khởi đầu. Trước đó, Zelensky khẳng định việc giải phóng Ukraine bắt đầu từ Crimea - khởi đầu là từ Crimea và kết thúc cũng ở Crimea. Truyền thông Mỹ cũng trích dẫn lời quan chức Ukraine giấu tên cho hay lực lượng đặc nhiệm Ukraine đứng sau vụ tấn công này.
Ngay sau vụ nổ xảy ra, Nga cũng cho tiến hành điều tra đặc biệt. Vài ngày sau đó, Tổng thống Nga Putin tuyên bố: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một hành động khủng bố nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng của Nga. Và tác giả, hung thủ, kẻ chủ mưu chính là lính đặc nhiệm Ukraine”.
Zelensky phủ nhận Ukraine chủ mưu vụ đánh bom cầu Crimea. Sao đến giờ này mới nói?
Ngay sau đó, khắp Ukraine bị tấn công bằng tên lửa. Cơ sở hạ tầng Ukraine bị hủy hoại nghiêm trọng. Nhiều nơi phải cắt điện luân phiên hoặc cắt điện kéo dài trong bối cảnh thời tiết giá lạnh đang đến gần.
Đến mới đây nhất, ông Zelensky phải lên tiếng Ukraine không liên quan đến vụ đánh bom Crimea, cũng có thể để Nga không có cớ tấn công Ukraine trả đũa nữa. Nhưng lúc này lên tiếng là muộn rồi, hơn nữa ai tin vào điều này? khi những thái độ, hành vi và đặc biệt ai có động cơ nhất trong việc đánh bom phá hoại cầu Crimea ngoài Ukraine?

>> Điều gì đã làm nổ tung cây cầu Crimean? Xe tải, tên lửa hay máy bay không người lái?

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top