VnReview
Hà Nội

iPhone mới sẽ dùng màn hình AMOLED của Samsung?

Theo Gsmarena, Samsung sẽ là đối tác cung cấp 60% màn hình AMOLED nếu Apple sử dụng loại màn hình này cho iPhone mới.

Samsung sẽ cung cấp 60% màn hình AMOLED cho iPhone mới

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Apple đang có kế hoạch chuyển từ màn hình LCD sang màn hình AMOLED, bắt đầu với các phiên bản iPhone Plus có màn hình lớn.

Trong khi đó, Samsung là một trong số những tên tuổi lớn nhất của ngành công nghiệp màn hình AMOLED. Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm cung cấp 60% màn hình AMOLED cho Apple. Samsung đã đầu tư một số tiền rất lớn (khoảng từ 6,64 - 7,47 tỷ USD) trong năm nay để nâng cao sản lượng màn hình AMOLED lên 45.000 sản phẩm/tháng. Dự kiến, trong năm tới Samsung có thể cung cấp cho khách hàng 100 triệu màn hình AMOLED/năm.

Để tránh tình trạng bị thiếu nguồn cung đột xuất, Apple thường chọn các nhà thầu khác nhau để cung cấp linh kiện sản xuất iPhone, iPad. Cùng với Samsung, LG sẽ cung cấp 30% màn hình AMOLED cho Apple, 10% còn lại dự kiến sẽ thuộc về DI và Foxconn.

Các nhà phân tích chính tại Viện nghiên cứu UBI cho rằng năm 2021, Apple sẽ vượt mặt Samsung về số lượng các sản phẩm sử dụng màn hình AMOLED. Điều này có thể trở thành hiện thực nếu Apple phát hành điều đặn từ 2 - 3 sản phẩm trong một năm.

Các nhà nghiên cứu thị trường cũng nhận định trong tương lai các công ty Trung Quốc như Foxconn sẽ cung cấp một số lượng đáng kể màn hình AMOLED. Các chuyên gia cao cấp tại Viện Nghiên cứu Kinh tế LG cho rằng với sự hậu thuẫn của nhà nước, việc các công ty Trung Quốc vươn lên nhanh chóng là điều tất yếu. Cụ thể, chỉ trong khoảng thời gian 3 năm qua, các nhà sản xuất Trung Quốc đã cung ứng được 20% doanh số màn hình trên thế giới, đứng vị trí thứ hai trong bản xếp hạng các nhà sản xuất màn hình hàng đầu.

Bạch Đằng