thumbnail - AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục

Việc mang theo AirPods không dây đồng nghĩa rằng bạn luôn phải theo dõi mức pin còn lại của chúng. Như một quy luật tất yếu của các thiết bị công nghệ, theo thời gian, pin AirPods của bạn sẽ không sử dụng được lâu như ban đầu khi còn mới và khiến bạn luôn phải lo lắng về việc vừa nghe nhạc vừa lo hết pin. Tuy nhiên, có một số mẹo để bạn ít nhiều hạn chế điều đó.

1. Hãy đặt AirPods của bạn trong hộp đựng

Nếu bạn đã từng có một thời gian dài sử dụng tai nghe có dây, việc bạn tháo nó ra khỏi tai sau mỗi lần sử dụng và để chúng ở bên cạnh cho lần nghe tiếp theo là vô hại. Tuy nhiên thói quen này đối với AirPods không chỉ tăng khả năng để quên, đánh mất tai nghe mà chúng còn bị hao pin nhanh hơn vì kết nối với Bluetooth trên thiết bị vẫn được duy trì.

AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục 

Ngay cả khi tắt Bluetooth, AirPods của bạn vẫn ở trạng thái hoạt động và luôn sẵn sàng để kết nối. Do vậy, việc để AirPods của bạn trở lại hộp đựng khi không dùng nữa sẽ giúp bạn duy trì được mức pin lâu hơn và nâng cao được tuổi thọ của pin.

2. Không mở và đóng nắp hộp AirPods của bạn nhiều lần

Đôi khi chỉ là trong vô thức, nhưng rất nhiều người dùng AirPods có thói quen đóng mở nắp hộp sạc liên tục cho đỡ "buồn tay". Mỗi lần đóng và mở hộp sạc có nghĩa là bạn đang kích hoạt Bluetooth của AirPods và lại đột ngột tắt sau đó, việc AirPods phải hoạt động liên tục như vậy sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt pin. Vì thế, sau khi đã kết nối AirPods thành công, hãy đặt hộp ở xa tầm tay của bạn nếu bạn có thói quen này.

3. Tắt tính năng nhận diện đeo tai nghe

Tính năng Automatic Ear Detection khá tiện lợi để AirPods của bạn tạm dừng một bài hát hoặc video sau khi bạn bỏ một bên tai nghe ra khỏi tai và tiếp tục phát sau khi bạn đặt nó trở lại. Tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn một lượng pin không nhỏ. Nếu chức năng này không quá quan trọng với bạn, hãy tắt nó để duy trì pin được lâu hơn.

- Đi tới ứng dụng Settings và chọn Bluetooth.

- Đảm bảo rằng AirPods của bạn được kết nối với iPhone của bạn.

- Nhấn vào nút More Info (i) bên cạnh AirPods của bạn.

- Gạt để tắt tính năng Automatic Ear Detection.

AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục 

4. Chỉ sử dụng một tai nghe AirPod tại một thời điểm

Nếu bạn sắp xem một chương trình Livestream dài hơn 2 giờ, nhưng bạn thấy AirPods của mình chỉ còn 40% pin. Trong trường hợp này, bạn có thể tối ưu pin nghe tối đa bằng cách chỉ sử dụng một AirPod tại một thời điểm, tai nghe còn lại để sạc trong hộp. Phương pháp này có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nhưng đó là cách duy nhất để AirPod không bị hết pin giữa chừng lúc bạn đang muốn dùng. 

5. Reset lại AirPods của bạn

Nếu AirPods của bạn đang bị hao pin quá mức, giải pháp cần thiết lúc này là Reset lại nó. Bạn thực hiện theo cách sau:

- Đặt AirPods của bạn vào hộp và đóng nắp.

- Chờ trong 30 giây, sau đó mở nắp hộp.

- Trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến mục Settings và chọn Bluetooth.

- Nhấn vào nút More Info (i) bên cạnh AirPods của bạn.

- Chọn Forget This Device và nhấn để xác nhận.

- Khi nắp vẫn mở, nhấn nút Setup trên hộp đựng AirPods của bạn trong 15 giây, đèn tín hiệu chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng. 

- Cuối cùng hãy kết nối lại AirPods với thiết bị của bạn để sử dụng lại. 

AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác