thumbnail - Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR
Anh Việt
Hà Nội

Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR

Amazon vừa ra mắt một tính năng thú vị mang tên Virtual Try-on, cho phép người dùng có thể thử giày thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường AR kết hợp với camera của smartphone. 

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng hình dung được đôi giày mình định mua có phù hợp với bản thân hay không, mà không cần phải tới tận cửa hàng để thử.

Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR 

Chia sẻ với Techcrunch, Amazon cho biết: “hãng luôn cải tiến giúp khách hàng mua sắm thời trang trực tuyến dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu Virtual Try-on, một trải nghiệm tương tác trên thiết bị di động cho phép khách hàng hình dung một đôi giày sẽ trông như thế nào trên chân của họ từ mọi góc độ, dù ở bất kỳ nơi đâu”.

Thông thường, với chính sách hoàn trả hàng có phần thoải mái của Amazon, khách hàng vẫn có thể trả lại những bộ quần áo hoặc giày dép nếu không vừa. Tuy nhiên, với tính năng mới nhất này, có thể thấy Amazon đang tìm cách giảm thiểu tối thiểu rủi ro hay chi phí hoàn trả hàng, khi cho phép khách hàng khả năng thử giày thông qua ứng dụng Amazon trên smartphone.

Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR 

Được biết, tính năng Virtual Try-on hiện mới áp dụng trên phiên bản iOS của ứng dụng Amazon tại 1 số quốc gia như Mỹ và Canada. Theo đó, người dùng có thể tìm kiếm các đôi giày từ các hãng như New Balance, Adidas, Reebok, Puma, Superga, Lacoste, Asics và Saucony. Sau khi lựa chọn đôi giày ưng ý, người dùng có thể nhấn nút “Virtual Try-on” bên dưới hình ảnh của đôi giày , sau đó hướng camera sau vào chân mình.Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR 

Ứng dụng sẽ "phủ" lên chân người dùng một đôi giày ảo đã chọn để người mua hàng có thể xác định xem họ có thích kiểu dáng đó hay không. Sau đó, khách hàng có thể di chuyển bàn chân và xem giày trên chân của họ ở mọi góc độ, song song với việc thay đổi màu sắc, mẫu mã của mẫu giày mình định mua.

Amazon ra mắt tính năng thử giày “ảo” tích hợp công nghệ AR 

Tất nhiên, Virtual Try-on không thể cho người mua biết được cảm giác mang giày trên chân sẽ ra sao, cũng như không cho biết đôi giày mà khách hàng định mua có vừa vặn với kích thước bàn chân mình hay không.

Mặc dù vậy, tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể hình dung đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không, từ đó giảm thiểu được việc hoàn trả lại hàng. Về phía các nhà bán hàng và sản xuất giày, đây cũng là một phương thức quảng cáo sản phẩm hoàn toàn mới.

Mục tiêu của Amazon Fashion là tạo ra những trải nghiệm sáng tạo. giúp việc mua sắm thời trang trực tuyến dễ dàng hơn và thú vị hơn cho khách hàng,” Muge Erdirik Dogan, chủ tịch của Amazon Fashion, cho biết.

Khách hàng có thể thử hàng ngàn phong cách từ các thương hiệu mà họ biết và yêu thích một cách thuận tiện, dù họ ở đâu. Chúng tôi mong muốn được lắng nghe và học hỏi từ phản hồi của khách hàng khi chúng tôi tiếp tục nâng cao trải nghiệm và mở rộng sang nhiều thương hiệu và phong cách khác “, Dogan nói thêm.

Video giới thiệu tính năng Virtual Try-on.

Trước đó vào năm 2017, Amazon đã cho ra mắt một ứng dụng dựa trên công nghệ thực tế tăng cường (AR) cho phép khách hàng xem thử một món đồ nội thất sẽ trông như thế nào khi được đặt trong không gian họ muốn. Tuy nhiên, Amazon vẫn khá chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ AR cho hoạt động mua sắm quần áo trực tuyến, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ trong lĩnh vực này.

Đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Amazon tại Hoa Kỳ, Walmart cũng đã chuyển sang “trải nghiệm ảo” khi giới thiệu lần đầu vào tháng 3 năm 2022 với tính năng dùng thử do AI hỗ trợ. Tại đây, người mua sắm của Walmart có thể thử quần áo có kích thước từ XS đến XXXL trên các mẫu ảo có chiều cao từ ~157cm đến ~183cm.

Theo Techcrunch

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác