thumbnail - Lại thêm thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng Lightning sắp đến
Hùng Lê
Hà Nội

Lại thêm thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng Lightning sắp đến

Theo thông tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple chuẩn bị áp dụng tính năng sạc bằng cổng USB-C trên AirPods và phụ kiện Mac trong vài năm tới. Việc loại bỏ cổng Lightning diễn ra trong bối cảnh Liên minh Châu Âu buộc mọi nhà sản xuất phải áp dụng cổng USB-C trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe mới,... vào cuối năm 2024 nếu muốn bán hàng tại khu vực này. Mặc dù dự luật vẫn chưa được ký thành luật chính thức, nhưng nó đã nhận được sự chấp thuận từ Nghị viện Châu Âu vào tuần trước.

Để tuân thủ các quy tắc mới, Gurman tin Apple có thể đưa USB-C lên thế hệ AirPods và AirPods Pro tiếp theo vào năm 2024, trong khi những phụ kiện Mac như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad có thể chuyển sang USB-C vào năm sau. Dự kiến, Apple sẽ làm mới dòng máy Mac của mình bằng iMac và Mac Pro mới trong năm tới, nên việc phát hành máy Mac mới thường “đi kèm với những bản cập nhật phụ kiện.” Gurman cho biết, “gần như chắc chắn các phụ kiện đó sẽ chuyển sang USB-C trong thế hệ tiếp theo.” 

Lại thêm thông tin cho thấy "ngày tàn" của cổng Lightning sắp đến 

Gurman tin rằng Apple sẽ chuyển sang cổng USB-C trên AirPods trước khi luật của Liên minh Châu Âu có hiệu lực.

Đầu năm nay, một thông tin từ Gurman gợi ý, Apple đã bắt đầu thử nghiệm tính năng sạc USB-C trên iPhone, nhưng "sớm nhất là đến năm 2023" chúng mới xuất hiện trên thị trường. Gurman cũng nhắc lại điều này trong bản tin Power On gần đây nhất, tái khẳng định Apple sẽ bổ sung cổng USB-C cho iPhone 15.


>>> Sếp Google tuyên bố chính Apple mới là kẻ theo đuôi chúng tôi

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác