thumbnail - Axie Infinity mất dần người chơi ngay cả trước khi có vụ hack tiền điện tử
Tiến Thanh
Hà Nội

Axie Infinity mất dần người chơi ngay cả trước khi có vụ hack tiền điện tử

Trò chơi kiếm tiền Axie Infinity đã mất người dùng ngay trước khi vụ hack tiền điện tử kỷ lục xảy ra vào tuần trước. Nguyên nhân được chỉ ra do game đã hạn chế khả năng người chơi chuyển tiền kỹ thuật số ra khỏi thế giới ảo.

Axie Infinity mất dần người chơi ngay cả trước khi có vụ hack tiền điện tử 


Theo dữ liệu tổng hợp của Sky Mavis, chủ sở hữu Axie Infinity, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày hoặc DAU của Axie Infinity đã giảm 45% xuống còn 1,48 triệu so với mức đỉnh vào tháng 11/2021.

Lần kiểm đếm mới nhất kết thúc vào ngày 28/3, một ngày trước khi vụ hack khoảng 600 triệu USD bị phát hiện. Số liệu hiện tại vẫn chưa được tổng hợp.

Sự sụt giảm đặc biệt đáng chú ý kể từ tháng 12 sau bản cập nhật công bố vào ngày 23/3 và khi tin tặc đánh cắp tiền điện tử Ether và USD Coin từ Axie’s Ronin Bridge, một sidechain được xây dựng để tạo điều kiện giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trong trò chơi.

Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity và Ronin cam kết sẽ hoàn tiền cho người chơi càng sớm càng tốt nhưng chưa đưa ra chi tiết về cách xử lý trong trường hợp số tiền bị mất không thu hồi được. Theo Coindesk, tin tặc đã bắt đầu che giấu dấu vết của chúng bằng cách chuyển khoảng 1.400 Ether sang Tornado Cash, một dịch vụ trộn tài sản tiền điện tử.

Theo Martin Lee, một nhà báo dữ liệu tại công ty phân tích blockchain Nansen nhận định, một đợt bán tháo trên thị trường rộng rãi đã dẫn đến áp lực giảm đồng  (SLP), đồng tiền bản địa của Axie.

Axie Infinity mất dần người chơi ngay cả trước khi có vụ hack tiền điện tử 


Lee chia sẻ: “Thu nhập hàng ngày giảm và sự quan tâm đến trò chơi cũng vậy. Những người đã mua ở mức cao bắt đầu cảm thấy sợ hãi và nghi ngờ”. Người chơi cũng đang chờ bản vá “Origin” của game nhằm cải thiện, tăng chiều sâu của trò chơi.

Điều đáng lo ngại là nếu nhà phát triển không thể đưa ra lịch trình hoàn trả rõ ràng, người chơi sẽ mất lòng tin và chuyển sang các trò chơi tương tự, từ đó càng làm tăng thêm sự sụt giảm về lượng người dùng và hoạt động.

Sky Mavis có trụ sở tại Việt Nam và gồm các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz và Alexis Ohanian, người đồng sáng lập Reddit.

Mới đây, Binance đã chính thức phát động chiến dịch giải cứu Axie Infinity sau vụ hack tiền điện tử số lượng lớn.

Nguồn: Bloomberg

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác