thumbnail - Bắt chủ tài khoản Telegram đăng video khiêu dâm với số lượng siêu khủng
Thế Nam
Hà Nội

Bắt chủ tài khoản Telegram đăng video khiêu dâm với số lượng siêu khủng

Mới đây, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã ra quyết định bắt tạm giam về hành vi Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ theo Điều 326 Bộ luật hình sự đối với Trần Cao Minh. 

Bắt chủ tài khoản Telegram đăng video khiêu dâm với số lượng siêu khủng 

Trần Cao Minh (trái) và Trần Văn Phúc. Ảnh: Công an Cần Thơ

Cụ thể, đối tượng bị bắt là Trần Cao Minh, 34 tuổi đã lập ra nhiều kênh trên Telegram với gần 100.000 thành viên và đăng 8.000 video, hình ảnh khiêu dâm sau đó thu phí người dùng. 

Theo điều tra, từ năm 2020 Minh dùng Telegram (ứng dụng nhắn tin, gọi video, chia sẻ file đa nền tảng miễn phí) trên điện thoại di động và laptop thực hiện tạo nhiều nhóm và kênh trao đổi với số lượng thành viên tham gia lên đến 100.000 thành viên. Minh đã đăng tải hơn 7.000 video, trên 1.000 ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy với tổng dung lượng đã được số hóa trên 150 Gigabytes.

Để tham gia vào nhóm của Minh, thành viên cần phải có nhu cầu sử dụng "sản phẩm" sẽ phải đóng phí với 3 loại mức giá bao gồm 100.000 đồng/3 tháng, 200.000 đồng/7 tháng, 300.000 đồng/12 tháng. Họ thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc ví Momo (ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền siêu nhanh) cho Minh. Nếu thành viên là người nước ngoài thì sử dụng Paypal (dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet) để giao dịch.

Minh thuê Trần Văn Phúc hỗ trợ điều hành và đăng tải video đồi trụy lên các nhóm, trả công theo tháng.

Hành vi của Minh bị Công an TP Cần Thơ phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra từ tháng 8. Khám xét phòng trọ của Minh, nhà chức trách thu giữ nhiều tài liệu chứng cứ.

Biết Minh bị bắt, Phúc ra đầu thú. Cả hai đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác