thumbnail - Kinh hãi phát hiện ổ côn trùng hàng ngàn con bò lổm ngổm gần nhà
Thoa Bao
Hà Nội

Kinh hãi phát hiện ổ côn trùng hàng ngàn con bò lổm ngổm gần nhà

Một bà mẹ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra hàng nghìn con côn trùng bò trên những mạng nhện khổng lồ trong công viên gần nhà... 

Kinh hãi phát hiện ổ côn trùng hàng ngàn con bò lổm ngổm gần nhà 

Lúc đầu, Sarah Longfellow, 34 tuổi nghĩ rằng trẻ con đã rải những sợi dây ngớ ngẩn trên khắp các bụi cây ở Wakefield, West Yorkshire.Nhưng khi cô đến gần hơn, cô nhận ra đó là một cái tổ khổng lồ với bầy sâu bướm đói sống trong đó.

Sarah vốn là một người cực kỳ sợ nhện. Nhưng khi gần gũi hơn với cậu con trai Cain, ba tuổi, cô cho biết nỗi sợ hãi của mình đã chuyển sang sự "mê hoặc".

Kinh hãi phát hiện ổ côn trùng hàng ngàn con bò lổm ngổm gần nhà 

"Khi chúng tôi xem xét mạng nhện khổng lồ này, tôi cảm thấy như Halloween đã đến sớm, nhưng sau đó tôi nhận thấy các mạng nhện là thật", cô nói. "Lúc đầu, tôi nghĩ đó là nhện, thứ mà tôi vô cùng sợ hãi nhưng con trai tôi rất thích. Tuy nhiên, khi đến gần hơn, hóa ra đó là những con sâu bướm ở bên trong và bên dưới mạng nhện, nó trở nên hấp dẫn hơn đối với tôi”.

Cô ấy thậm chí còn không mất bình tĩnh khi một trong những sinh vật nhỏ chui vào trong miệng cô ấy.

"Tôi lo lắng cơ thể có thể bị phản ứng. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra", Sarah nói. "Nhưng khi tôi xem trên mạng, thông tin cho biết chúng không độc và vô hại đối với con người".

Kinh hãi phát hiện ổ côn trùng hàng ngàn con bò lổm ngổm gần nhà 

Sarah là một nhân viên văn phòng hỗ trợ kỹ thuật của hội đồng thành phố. Lần đầu tiên cô phát hiện ra hàng loạt mạng nhện này là vào tuần trước, khi đang lái xe cùng con trai. “Chúng tôi đang trên đường đến một bữa tiệc, và tôi nghĩ ai đó đã rải những sợi dây ngớ ngẩn lên một số bụi cây - nó trông giống như tuyết. Trên đường về, tôi dừng lại vì nghĩ nó hơi kỳ lạ, và sau đó tôi nghĩ rằng đó là một tải nhện”.

"Nhưng tôi rất vui vì chúng hóa ra là sâu bướm, con trai tôi cũng thích chúng, cậu bé rất yêu cuốn sách The Hungry Caterpillar".

Sarah cho biết côn trùng đã hoàn toàn chiếm lấy cây cối, thực vật và lan can của một bên khu vườn cộng đồng Lock Lane ở Castleford, West Yorks.

Cô ấy nói: "Những con sâu bướm đều ở bên dưới mạng nhện - điều đó thật phi thường - và chúng cũng đã bao phủ một số bụi cây. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy. Chúng đang treo mình trên cây và đu đưa trong gió”.

Sau khi nghiên cứu các loài côn trùng, cô phát hiện ra chúng là loài bướm đêm ermine, không độc đối với con người. Những con sâu bướm tạo ra những mạng này để bảo vệ chúng khỏi các loài chim. Sau đó, chúng tạo kén trước khi biến thành bướm đêm với đôi cánh màu trắng hoặc xám và các chấm đen.


>>> Người Việt đứng thứ 9 trong bài test IQ.

Nguồn: The Sun

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác