thumbnail - Việt Nam xếp thứ 9 trong 1 bài test IQ - anh em thấy có đúng không?
Thủy Sinh
Hà Nội

Việt Nam xếp thứ 9 trong 1 bài test IQ - anh em thấy có đúng không?

Bài kiểm tra IQ (chỉ số thông minh) toàn cầu vừa được Wiqtcom đến từ Phần Lan công bố. Theo kết quả này, Đài Loan là khu vực có dân cư thông minh nhất khi chỉ số IQ đạt trung bình 116 điểm, đứng số 1. Theo sau họ là người dân Nhật Bản và Hungary, lần lượt đạt điểm số 112 và 111. Mình khá bất ngờ khi Việt Nam cũng lọt top 10 xếp hạng của Wiqtcom, đứng ở thứ 9 với điểm trung bình IQ 109.

Theo đơn vị đứng ra xếp hạng IQ, điểm số của Đài Loan đã được cải thiện đáng kể so với bảng xếp hạng của năm 2019. Cách đây 3 năm, Đài Loan đứng thứ 2 toàn cầu với điểm trung bình 106,47. Quốc gia đứng đầu năm đó là Nhật Bản với điểm trung bình 106,49 - khoảng cách rất mỏng chỉ 0,02. Và đến nay, họ đã vượt qua Nhật Bản để leo lên vị trí số 1. Đây được nhận xét là 1 kết quả “đáng ngạc nhiên”.

Việt Nam xếp thứ 9 trong 1 bài test IQ - anh em thấy có đúng không? 

Đài Loan được xếp hạng IQ cao nhất thế giới, trên Nhật Bản và Hungary

Tờ ITmedia thừa nhận Đài Loan là 1 nơi có nên giáo dục tốt, người dân sở hữu trình độ học vấn cao thuộc hàng top thế giới. Thực tế anh em cũng chẳng còn lạ gì với vị thế của Đài Loan trong ngành công nghệ. Họ sở hữu hàng loạt công ty có tên tuổi như TSMC, Asus, Acer,... Hay các công ty cung ứng linh kiện, lắp ráp, có khách hàng chính là các ông lớn Appel, Samsung, Microsoft, Sony,... trên toàn cầu.

Việt Nam có chỉ số IQ thể hiện trong bảng xếp hạng năm nay là 109,37 với độ lệch chuẩn 12,49. Theo anh em thì đây có phải kết quả đáng tin cậy không? Anh em có tự tin vào chỉ số IQ của bản thân?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác