thumbnail - Bé trai 13 tuổi mua rắn độc trên mạng về nuôi, thay lồng cho rắn bị rắn cắn nguy kịch. Tôi muốn hỏi người bán rắn độc làm cảnh có còn lương tâm không?
Thu Trang
Hà Nội

Bé trai 13 tuổi mua rắn độc trên mạng về nuôi, thay lồng cho rắn bị rắn cắn nguy kịch. Tôi muốn hỏi người bán rắn độc làm cảnh có còn lương tâm không?

Báo Tuổi trẻ đưa tin chiều ngày 3/5, Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận một bé trai 13 tuổi (ở Hà Nội) bị rắn độc cắn trong tình trạng bàn tay phải sưng nề, thâm tím và chảy máu ngón trỏ, đau nhức, nguy hiểm đến tính mạng.

Người nhà cho biết cậu bé đã giấu người nhà đặt mua 3 rắn lục đuôi đỏ trên mạng về làm thú cưng. Khi thay chuồng cho rắn thì trẻ bị rắn cắn vào ngón tay trỏ. Sau tai nạn, gia đình đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu.

Bé trai 13 tuổi mua rắn độc trên mạng về nuôi, thay lồng cho rắn bị rắn cắn nguy kịch. Tôi muốn hỏi người bán rắn độc làm cảnh có còn lương tâm không? 

Cậu bé rất thích nuôi động vật và thỉnh thoảng tìm hiểu về các loài động vật trên mạng. "Thú cưng" đây.

Rắn lục đuôi đỏ là một trong số các loài rắn có nọc độc cực mạnh. Mức độ độc của nó chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Đặc biệt, khi mang bầu, rắn mẹ có nọc độc cao hơn bình thường.

Mình đã thử tìm kiếm các shop trên một số sàn thương mại điện tử thì không thấy có bán rắn lục sống, chỉ là rắn lục nhựa, hoặc nhồi bông (là người sợ rắn, mình không hiểu những ai có thể mua đồ chơi trông kinh dị như thế này về chơi được?). Cho nên để mua được những con rắn độc này, chắc cậu bé cũng phải lọ mọ tìm kiếm đấy.  Vấn đề là sao cái thứ độc hại như thế này mà có người kinh doanh được? Tất nhiên, có cung thì có cầu, nhưng không phải bất chấp tất cả, kể cả nguy hiểm đến tính mạng người khác chứ???

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác