thumbnail - Bùng binh có thể gây nguy hiểm cho xe đạp, anh em thấy đúng không?
Hoàng Giáp
Hà Nội

Bùng binh có thể gây nguy hiểm cho xe đạp, anh em thấy đúng không?

Một nghiên cứu mới tuần này cho biết, bùng binh là nguyên nhân cao gây ra các vụ tai nạn xe đạp.

Cơ quan giao thông Hà Lan VIA đã xem xét các vụ tai nạn gần giao lộ liên quan đến xe đạp từ năm 2014 đến 2021. Cơ quan này nhận thấy hầu hết các vụ va chạm xe đạp ở nhiều ngã tư đều xảy ra tại các bùng binh, cụ thể chiếm 12%.

Bùng binh có thể gây nguy hiểm cho xe đạp, anh em thấy đúng không? 

Mục đích của việc xây dựng bùng binh là nhằm cải thiện lưu lượng giao thông, đặc biệt đối với xe ôtô, bằng cách loại bỏ biển báo và đèn giao thông. Chúng làm giảm số lượng điểm xung đột giữa những người tham gia giao thông, và cũng giảm tốc độ di chuyển.

Erik Donkers, chuyên gia về giao thông của VIA, nói rằng xe đạp và xe đạp điện không còn di chuyển với tốc độ như trước. Điều này khiến người lái ôtô khó đánh giá xem liệu họ có đủ thời gian để đi vào bùng binh hay không.

“Bùng binh luôn phức tạp: nếu một chiếc ôtô va chạm với xe đạp, ngay cả ở tốc độ thấp, mọi thứ sẽ chệch nhịp nhanh chóng”, ông nói.

Ông đề xuất giải pháp thay đổi luật hiện hành về việc ưu tiên xe đạp tại giao lộ. “Việc đảo ngược quyền ưu tiên sẽ tăng trách nhiệm của người lái xe đạp, đồng thời ngăn cảm giác an toàn ngộ nhận”, ông cho biết.

Năm 2021, Niranjan Poudel & Patrick A. Singleton đã thực hiện đánh giá về 49 nghiên cứu khác nhau liên quan đến xe đạp và bùng binh. Vào năm 2008, các nhà nghiên cứu ở Bỉ phát hiện ra, việc xây dựng bùng binh làm tăng 27% số vụ "va chạm gây thương tích cho người đi xe đạp", tăng 40% các vụ va chạm gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong liên quan đến xe đạp.

Nghiên cứu của họ kết luận rằng tốc độ cao và bùng bình với nhiều làn đường là hai vấn đề tồi tệ nhất với chủ xe đạp. Khi người đi xe đạp “lấn làn”, tài xế xe ôtô có thể gặp khó khăn để tránh họ dù đã thấy. 

Theo nhóm nghiên cứu, bùng binh an toàn nhất là loại nhỏ với đảo trung tâm lớn hơn hoặc cao hơn, một làn, tốc độ di chuyển thấp, và lưu lượng cơ giới thấp.

Những thách thức về đường đang đến trước khi chúng ta bàn đến xe tự hành. Thập kỷ tiếp theo dự báo sẽ có một làn sóng xe điện nhẹ hai, ba và bốn bánh. Những phương tiện mới sẽ còn nhỏ hơn xe tiêu chuẩn như EV hoặc ICE với cách vận hành khác biệt. Việc làm thế nào để các phương tiện như vậy có thể lưu thông cùng với xe ôtô là một vấn đề cần đánh giá lại.

Nguồn: The Next Web

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác