thumbnail - Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD
Thành Đạt
Hà Nội

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD

Dòng sản phẩm card đồ họa rời Intel Arc A Series đầu tiên vừa được Ịntel chính thức ra mắt và sẽ được ứng dụng cho laptop. Intel cũng tiết lộ nhiều sản phẩm GPU rời khác dự kiến ra mắt trong năm nay dành cho máy tính để bàn và máy trạm. 

Đây là những sản phẩm GPU rời xuất hiện lần đầu tiên trong danh mục sản phẩm card đồ họa Intel Arc A-Series trên máy tính xách tay, cùng với các sản phẩm máy tính để bàn và máy trạm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

Dưới đây là phần tóm tắt xoay quanh những điểm nổi bật của nền tảng Intel Arc cũng như  dòng sản phẩm card đồ họa di động của Intel, đặc biệt là cách hai dòng sản phẩm sẽ cung cấp hiệu năng tối ưu để mang lại trải nghiệm mượt mà khi sử dụng phần cứng, phần mềm, dịch vụ và đặc biệt là các ứng dụng đồ họa. 

·        Các sản phẩm laptop mới sở hữu card đồ họa Intel Arc: Intel đã hợp tác với các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để đồng thiết kế một loạt sản phẩm máy tính xách tay sở hữu khả năng chơi game và sáng tạo nội dung mạnh mẽ khi được trang bị card đồ họa Intel Arc và bộ xử lý Intel Core  thế hệ thứ 12. Nhiều hệ thống mới với đồ họa Intel Arc 3 đảm bảo độ nhạy bén mang tính đặc trưng của nền tảng Intel Evo, cam kết tuổi thọ pin và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 ở dạng mỏng và nhẹ. 

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

Các sản phẩm laptop sử dụng card đồ họa Intel Arc 3 cho phép người dùng chơi game ở độ phân giải 1080p, đồng thời cải thiện tính năng sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó, những dòng laptop sở hữu card đồ họa Intel Arc 5 và Intel Arc 7 sẽ làm hài lòng những nhà sáng tạo yêu cầu những tính năng hiện đại như khả năng xử lý đồ họa chuyên sâu và điện toán nâng cao. 

Vào thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể tiến hành đặt hàng trước cho những chiếc laptop đầu tiên sở hữu card đồ họa Intel Arc 3. Và trong mùa hè năm nay, các laptop với card đồ họa Intel Arc 5 và Intel Arc 7 sẽ xuất hiện. 

·        Mở ra nền tảng laptop mới: Khởi đầu của dòng sản phẩm sở hữu card đồ họa Intel Arc A-Series và quá trình cải tiến đồ họa mang tính nền tảng của Intel nằm ở vi kiến trúc Xe đồ họa hiệu suất cao (Xe HPG) hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho game thủ và người sáng tạo.

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

Intel cho biết đã tích hợp rất nhiều công nghệ mới vào Xe HPG, bao gồm Xe-lõi mạnh mẽ với công cụ Intel XMX AI, đường ống đồ họa (graphics pipeline) được tối ưu hóa cho DirectX 12 Ultimate với khả năng tăng tốc phần cứng nhằm phục vụ tính năng ray tracing, cùng với Xe Media Engine được điều chỉnh để tăng tốc các tác vụ sáng tạo của hiện tại cũng như tương lai, và đặc biệt là Xe Display Engine được trang bị sẵn sàng để tương thích với DisplayPort 2.0 UHBR10. 

o   Công cụ AI của Intel Xe Matrix Extensions (XMX) cải thiện khả năng tính toán và đẩy nhanh quá trình xử lý các tác vụ cần đến AI. Intel tuyên bố các công cụ AI sở hữu khả năng tính toán nhanh hơn gấp 16 lần so với các vectơ GPU truyền thống, nhanh chóng hoàn thành các tác vụ suy luận AI (AI inferencing), từ đó tăng khả năng tải các ứng dụng dành cho hiệu suất công việc (productivity), gaming và sáng tạo nội dung. 

o   Xe Super Sampling (XeSS) là giải pháp tận dụng sức mạnh của động cơ XMX AI thuộc card đồ họa Intel Arc nhằm mang lại hiệu năng vượt trội, và sẽ được tăng tốc khi được trang bị AI. XeSS  là công nghệ nâng cấp mới sử dụng kỹ thuật deep learning để tổng hợp hình ảnh sở hữu chất lượng tương đương với kết xuất nguyên bản độ phân giải cao (native high-res rendering). XeSS  dự kiến ra mắt vào mùa hè này và sẽ được hỗ trợ trên tất cả các sản phẩm có card đồ họa Intel Arc A-Series. 

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

o   GPU Intel Arc A-Series là dòng card đồ họa đầu tiên sở hữu khả năng sử dụng phần cứng gia tốc AV1 (AV1 hardware acceleration) một cách trọn vẹn nhất, bao gồm việc mã hóa và giải mã nhằm giúp cải thiện tốc độ mã hóa video và đem đến chất lượng phát trực tuyến chất lượng cao trên cùng một băng thông Internet. Intel cho biết đã làm việc với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ để đảm bảo rằng AV1 sẽ có mặt tại các nền tảng truyền thông phổ biến nhất, đồng thời hứa hẹn tính ứng dụng rộng rãi trong năm nay. Trong tương lai, bộ giải mã AV1 chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi không ngờ trong việc mã hóa và phát video trực tuyến. 

o   Intel đã sử dụng công nghệ Intel Deep Link cho phép GPU Intel Arc hoạt động liền mạch với CPU Intel và đồ họa tích hợp để cải thiện hiệu năng trong quá trình chơi game, cùng như trong việc sáng tạo nội dung và phát sóng trực tuyến. Intel Deep Link hỗ trợ tính năng power sharing tiên tiến, phân phối điện năng trên các nền tảng một cách hợp lý nhằm tăng hiệu suất sử dụng các ứng dụng liên quan tới sáng tạo và điện toán lên 30%. Với Hyper Encode và Hyper Compute, Deep Link cho phép tăng tốc khi sử dụng đa động cơ trong các tác vụ liên quan đến chuyển mã và AI. 

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

·        Trải nghiệm cộng đồng: Intel có một đội ngũ đang làm việc nỗ lực để mang đến các trình điều khiển dành riêng cho game thủ vào Day 0 (Day 0 game-ready drivers). Bạn có thể theo dõi trong giao diện Intel Arc Control mới, một cổng thông tin tổng hợp cho phép bạn toàn quyền kiểm soát trải nghiệm chơi game. Intel Arc Control cũng bao gồm các cấu hình hiệu suất tùy chỉnh, phát trực tuyến tích hợp, camera ảo, trình điều khiển Game ON tích hợp, chế độ chụp hình trò chơi tự động... Ứng dụng hỗ trợ đồ họa Intel Iris Xe và GPU Intel Arc đảm bảo trải nghiệm trơn tru nhất cùng với phần mềm. 

Card đồ họa rời Intel Arc A Series cho laptop ra mắt: có ray tracing, chơi mượt mọi game ở mức Full HD 

Nhờ vào sự đồng hành cùng những đối tác, Intel đang tạo ra một danh sách những trò chơi và ứng dụng đa phương tiện được tối ưu hóa dành cho khách hàng ưa thích đồ họa rời thông qua các gói khởi chạy đặc biệt. Các gói sẽ có sự khác biệt tùy theo hệ thống và khu vực phát hành. Gói đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 4 cùng lúc với việc phát hành các sản phẩm di động A-Series. 

Intel cũng đã tạo ra một cộng đồng Intel Insiders trên nền tảng Discord để các game thủ có thể cập nhật các thông tin nóng hổi nhất về card đồ họa rời Intel Arc A Series. 

Chặng đường phía trước 

Ngày hôm nay đánh dấu bước đầu tiên trong cuộc hành trình đầy hứa hẹn của Intel. Intel tuyên bố các sản phẩm card đồ họa Intel Arc tiếp tục được cải thiện và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai với các tính năng mới. Bên cạnh đó, hệ sinh thái sản phẩm sẽ không ngừng mở rộng. Riêng với người dùng máy tính để bàn, các card đồ họa rời Intel Arc sẽ ra mắt vào mùa hè này.  

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác