thumbnail - Đi làm không sợ tắc đường với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, tốc độ 100 km/h
Hải Đường
Hà Nội

Đi làm không sợ tắc đường với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, tốc độ 100 km/h

Một Startup Nhật Bản đã thiết kế một chiếc mô tô bay tốc độ cao vừa được ra mắt tại một triển lãm ô tô. Đó là chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, được gọi là hoverbike XTurismo và nó có khả năng bay trong 40 phút, tốc độ lên đến 100 km/h.

Cảm nhận của những người đầu tiên lái thử 

Nhiều người đã thử lái chiếc xe này và cảm nhận được rất nhiều điều thú vị. Thad Szott, đồng chủ tịch của triển lãm ô tô Motor City, là một trong những người đầu tiên thử nó đã thốt lên rằng "Thật tuyệt vời! Ban đầu bạn sẽ có một chút e ngại nhưng sau đó là cảm giác ngạc nhiên, thực sự nổi da gà và cảm thấy mình như một đứa trẻ."


Đi làm không sợ tắc đường với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, tốc độ 100 km/h 


Ông cũng nói thêm rằng đã thấy được tiềm năng to lớn của chiếc xe. Công ty của ông dự kiến sẽ bắt đầu với việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ bằng chiếc xe bay này. Nó cũng sẵn sàng nếu bạn cần đi đến sân bay và rất nhiều người nóng lòng chờ đợi khi nào nó có thể đi từ vùng này đến vùng khác.

Hiện chiếc xe này đã được bán ở Nhật Bản, một phiên bản nhỏ hơn sẽ có mặt tại Mỹ vào năm 2023, giá 777.000 USD (khoảng hơn 18 tỷ đồng). Công ty cũng đang tìm cách chế tạo một mẫu xe điện nhỏ hơn vào năm 2025 với giá chỉ 50.000 USD, khá tốt cho một chiếc xe bay hiện đại như này. 

Xe bay hoạt động như thế nào

Chiếc xe bay sử dụng 2 rô-to trung tâm lớn được cung cấp bởi động cơ Kawasaki, mạnh 228 mã lực để tạo lực đẩy. Bốn cánh quạt hỗ trợ điện nhỏ hơn được đặt ở các cạnh bên ngoài xe tạo sự ổn định.Vẫn chưa có thông tin nào về cách thức hoạt động của phiên bản xe điện, tuy nhiên sẽ có rất nhiều điều thú vị đằng sau nó. 

Hiện tại hân xe bằng sợi carbon siêu nhẹ của hoverbike chỉ nặng 660 lbs (299 kg) và dài khoảng 3,65 m. Xe cũng sử dụng bộ điều khiển tự động được thiết kế để nâng cao tính an toàn. 

>>>Xe điện Xiaomi dự kiến mức giá cao ngang VinFast VF8, khó làm xe điện giá rẻ

Nguồn interesting

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác