thumbnail - 
Chưa hài lòng với doanh thu 28,8 tỷ USD, Youtube quyết kiếm thêm bằng cách tăng giá của gói Youtube Premium gia đình
Giáp Lê
Hà Nội

Chưa hài lòng với doanh thu 28,8 tỷ USD, Youtube quyết kiếm thêm bằng cách tăng giá của gói Youtube Premium gia đình

Không hài lòng với doanh thu 28,8 tỷ USD vào năm 2021, Youtube gần đây lại tìm kiếm các chiến lược tạo doanh thu khác. Cho đến nay, nhiều chiến lược của nền tảng này đã bị đưa vào nhà kho như chèn 10 quảng cáo không thể skip vào đầu một video và việc tính phí cho nội dung 4K. Giờ đây, Google lại đưa ra chiến lược tăng giá gói YouTube Premium gia đình.


Chưa hài lòng với doanh thu 28,8 tỷ USD, Youtube quyết kiếm thêm bằng cách tăng giá của gói Youtube Premium gia đình  

Trang tin uy tín 9to5Google là đơn vị đầu tiên phát hiện ra Google âm thầm tăng giá gói gia đình 27% tại Mỹ, từ 17,99 USD lên 22,99 USD. Thay vì thông báo chính thức, Google lại lặng lẽ gửi email đến những người đã đăng ký gói này. Mặt tốt là có vẻ gói Youtube Premium một thành viên vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tăng lên. Trước đây, gói Youtube Premium gia đình là lựa chọn ưa thích của rất nhiều người vì nó cho phép chia sẻ tài khoản xem video không quảng cáo với tối đa 5 người kèm mức chiết khấu cao.

Với iOS, giá của hai gói trên đều cao hơn nếu bạn đăng ký thông qua App Store, vì chính sách tính phí 30% trên mỗi giao dịch. Tại lãnh thổ Apple, YouTube Premium gia đình tăng từ 22,99 USD lên 29,99 USD / tháng. Bạn có thể tránh thuế Apple bằng cách thanh toán trực tiếp cho Google thông qua trang web YouTube.

Giá mới sẽ có hiệu lực vào hoặc sau ngày 21/11 đối với người trước đây sử dụng gói 17.99 USD. Google cũng đang cung cấp cho người dùng những ưu đãi lớn khi áp dụng cách tính mới. Nếu người dùng đã đăng ký Google Play Âm nhạc không giới hạn vào năm 2015, họ có thể tiếp tục trả 14,99 USD cho gói YouTube Premium gia đình. Google cũng thông báo rằng mức chiết khấu này khi kết thúc vào tháng 4/2023 thì người dùng phải trả 22.99 USD, tương ứng với mức tăng 53%.

Reddit Youtube hiện giờ tràn ngập những lời phàn nàn về sự thay đổi bất ngờ. Youtube đã đăng một biểu mẫu feedback về những thay đổi sắp tới. Tất cả các tài khoản mạng xã hội của Youtube hiện tại đều hiển thị bảng giá mới, cùng với thông báo từ Youtube rằng “quá tải do có quá nhiều liên hệ”.

>>>Netflix đảo ngược khủng hoảng, lợi nhuận dự đoán từ 5 tỷ đến 6 tỷ USD

Nguồn: Arstechnica

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác