thumbnail - Có tiền, thêm "lạc" cũng không mua được mẫu xe này!
Thế Nam
Hà Nội

Có tiền, thêm "lạc" cũng không mua được mẫu xe này!

Mới đây, các đại lý phân phối xe Toyota Land Cruiser tại Việt Nam, đã thông báo đang tạm ngưng nhận đặt hàng xe Toyota Land Cruiser 2022. Theo giải thích từ các đại lý, lý do không nhận đặt hàng xe bởi tình hình thiếu linh kiện lắp ráp ở thị trường quốc tế, nên lượng xe nhập khẩu về thị trường vẫn còn khan hiếm.

Có tiền, thêm "lạc" cũng không mua được mẫu xe này! 

Hiện nay, các mẫu xe Land Cruiser thường nhập ở các thị trường quốc tế như Nhật Bản và trên thực tế ngay cả thị trường này, tình trạng thiếu linh kiện vẫn xảy ra và chưa có phương án cải thiện. 

Tình trạng thiếu linh kiện sản xuất không chỉ xuất hiện ở mẫu xe Toyota Land Cruiser, mà còn ở ngay trên cả mẫu xe đàn em như Toyota Land Cruiser Prado. 

Trở lại 1 tháng trước đó, lượng người nhu cầu mua xe Toyota Land Cruiser vẫn còn khá nhiều. Điều này, khiến cho mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản luôn nằm trong tình trạng đội giá. Theo tìm hiểu, mức chênh lệch của xe tăng theo từng ngày và chưa có dấu hiệu sẽ giảm. 

Có tiền, thêm "lạc" cũng không mua được mẫu xe này! 

Cụ thể, khi mới về Toyota Land Cruiser được chào bán với mức giá chênh lệch khoảng 400 - 500 triệu đồng. Thời gian gần đây, mức "lạc" chênh lệch lên gần 1,6 tỉ đồng. Tức là để sở hữu một mẫu xe như Land Cruiser chủ xe phải bù thêm chi phí "lạc" bằng 1 chiếc Toyota Fortuner. 

Mặc dù, chi phí "lạc" luôn ở mức khá cao nhưng ở thời điểm hiện tại, khách hàng chấp nhận chi thêm cũng không có xe để bàn giao. Ngoài ra, các đại lý cũng thông báo từ chối nhận đơn đặt hàng. 

Toyota Land Cruiser thế hệ mới, sở hữu thiết kế hầm hồ và bắt mắt hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Tổng thể ngoại thất của xe bề thế, phần khung gầm cũng được tinh chỉnh giúp giảm trọng lượng đáng kể. 

Có tiền, thêm "lạc" cũng không mua được mẫu xe này! 

Bên cạnh, nâng cấp về ngoại thất Land Cruiser 2022 cũng được bổ sung nâng cấp nhưng trang bị công nghệ trên xe. Màn hình giải trí của xe nâng kích thước lên tới 12,3 inch, khu vực thông tin người lái nâng cấp lên kích thước 7 inch.  

Ngoài ra, xe còn được trang bị tiện nghi cao cấp như ghế lái chỉnh điện 10 hướng, hệ thống loa JBL, gương chiếu hậu chống chói tự động, cốp đóng mở điện tích hợp đá cốp.

Như vậy, có thể thấy người tiêu dùng sẽ vẫn còn phải đợi đến cuối năm khi nguồn linh kiện lắp ráp trở về trạng thái bình thường, nguồn cung xe cũng sẽ ổn định hơn so với thời điểm hiện tại.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác