thumbnail - Đang hát karaoke, một phụ nữ 66 tuổi ở Bạc Liêu vỡ mạch máu não
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Đang hát karaoke, một phụ nữ 66 tuổi ở Bạc Liêu vỡ mạch máu não

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ vừa phẫu thuật cứu sống bà N.T.V (66 tuổi, ở Bạc Liêu) bị vỡ mạch máu não khi đang hát karaoke.

Bà V. có tiền sử bị cao huyết áp, tuy có uống thuốc nhưng không đều. Mới đây, đang hát karaoke đám tiệc bà bị đau đầu dữ dội, được gia đình đưa vào một bệnh viện địa phương điều trị 3 ngày nhưng tình trạng đau đầu không giảm.

Đang hát karaoke, một phụ nữ 66 tuổi ở Bạc Liêu vỡ mạch máu não 

Sau 5 ngày phẫu thuật, sức khỏe bà V. đã ổn định (Ảnh: Báo Người lao động)

Sau đó gia đình chuyển bà V. đến viện S.I.S Cần Thơ. Tại đây, các bác sĩ chụp CT ghi nhận bà bị xuất huyết khoang dưới nhện do vỡ phình mạch máu não. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật kẹp cổ túi phình cầm máu, đồng thời lấy máu tụ đã chảy chung quanh túi phình.

Sau 5 ngày mổ, sức khỏe bà V. ổn định, phục hồi tốt, bớt đau đầu, không yếu liệt. Bệnh nhân cần tái khám định kỳ để kiểm tra.

"Đang đám tiệc ở quê, tôi cũng đăng ký tiết mục văn nghệ cho vui. Hát chưa hết câu ca cổ thì nghe trong đầu nổ cái bụp giống hệt như trái dừa khô rớt trúng, xong là tối sầm luôn…", báo Người lao động dẫn lời bà N.T.V.

Theo nhận định của BS CKI Nguyễn Quang Hưng, Trưởng đơn vị Ngoại Thần kinh, túi phình trong não của bà V. có thể có ít nhất là 1 năm trước đó, bởi kích thước của túi phình rất lớn. Chính vì vậy, khi bệnh nhân hát có thể đã gắng sức ở những khúc lên cao trào dẫn đến huyết áp tăng lên, khiến lưu lượng máu dồn lên quá nhiều quá giới hạn của túi phình khiến túi phình bị vỡ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác