thumbnail - Doanh nghiệp khách sạn và nhu cầu chuyển đổi số
Thế Nam
Hà Nội

Doanh nghiệp khách sạn và nhu cầu chuyển đổi số

Ứng dụng những giải pháp công nghệ tiên phong để tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường được xác định là hướng đi tất yếu để phục hồi và bứt phá trong kỷ nguyên số.

Xu hướng chuyển đổi số trong quản lý vận hành khách sạn

Xu hướng chuyển đổi số cho hệ thống quản lý khách sạn đang trở thành hướng đi chiến lược cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch, khách sạn trên thị trường. Hơn bao giờ hết, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ được xem là yêu cầu bức thiết để cải tiến bộ máy vận hành, cải thiện trải nghiệm khách hàng, mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp khách sạn và nhu cầu chuyển đổi số 

Chuyển đổi số trong mô hình khách sạn là điều cần thiết để nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Ở góc nhìn vĩ mô, với tình hình và cơ hội phát triển khoa học công nghệ và chuyển đổi số của toàn nền kinh tế hiện tại, ngành du lịch khách sạn Việt Nam có thể hoàn toàn tự tin với bước chuyển mình theo kỷ nguyên số hóa. Theo báo cáo của Google, Tamesek và Bain & Company (2019), kinh tế số của Việt Nam tăng trưởng dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và có thể đạt mục tiêu 43 tỷ USD vào năm 2025. Ở góc nhìn doanh nghiệp, chuyển đổi số mở ra những mô hình kinh doanh mới, giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp, thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất làm việc, chất lượng sản phẩm dịch vụ, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường mà doanh nghiệp đó khai thác.

Với những lợi ích trên cả góc nhìn vi mô lẫn vĩ mô của chuyển đổi số, có thể thấy, việc doanh nghiệp nói chung hay kinh doanh khách sạn nói riêng cần làm hiện nay không chỉ là ứng dụng công nghệ vào quản lý, vận hành khách sạn, mà quan trọng hơn, chính là tìm kiếm những đối tác xứng tầm, cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, sở hữu những tiện ích phù hợp với quy mô và mô hình phát triển của doanh nghiệp.

Đối tác đáng tin cậy thúc đẩy trải nghiệm và hoạt động kinh doanh

Nắm bắt “thời điểm vàng” chuyển đổi công nghệ phục vụ cho bước chuyển mình của các doanh nghiệp ngành du lịch khách sạn, Samsung tiên phong giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ toàn diện và vượt trội. Trong đó, với lợi thế công nghệ và thiết kế hàng đầu thị trường, giải pháp hiển thị từ Samsung hỗ trợ hoàn hảo cho mọi nhu cầu vận hành và quản lý trải nghiệm của các doanh nghiệp du lịch khách sạn.

Cụ thể, các dòng màn hình chuyên dụng từ Samsung cho phép chủ doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm khách hàng và cải thiện hiệu quả vận hành bên trong khách sạn. Giải pháp H.Browser cung cấp giao diện đồ họa tiên tiến, hỗ trợ phát triển toàn diện các ứng dụng. Theo đó, tất cả các ứng dụng có thể được lưu trữ trong hệ điều hành TIZEN OS và được hỗ trợ bởi các công cụ Trình mô phỏng web và Trình kiểm tra web từ xa giúp tối ưu hiệu suất và tăng cường bảo mật. Trải nghiệm quản lý tập trung theo thời gian thực với màn hình khách sạn Samsung còn được tối ưu nhờ nền tảng nội dung LYNK REACH 4.0 tương thích với hệ thống LAN, Wi-Fi và kết cấu đồng trục có sẵn, giúp nhà quản lý thuận tiện theo dõi và bảo trì hiệu quả cơ sở vật chất của khách sạn. Thông qua khả năng quản lý tập trung của nền tảng, quản lý khách sạn có thể xác định vấn đề thông qua các màn hình đơn lẻ hoặc nhóm màn hình, nhờ đó nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Doanh nghiệp khách sạn và nhu cầu chuyển đổi số 

Samsung để xuất giải pháp dự trên nền tảng điện toán đám mây nhằm nâng cao hiệu suất quản lý khách sạn

Giải pháp LYNK REACH 4.0 sẽ là chìa khóa tối ưu trải nghiệm khách hàng trong giai đoạn hậu bình thường mới. Khách đến nhận phòng sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về các chương trình ưu đãi hoặc tiện nghi trong thời gian lưu trú tại khách sạn, cũng như được hỗ trợ hoàn tất thủ tục trả phòng nhanh chóng và tiện lợi khi kết thúc kỳ nghỉ.

Bên cạnh đó, chủ khách sạn còn có thể chọn phương án quản lý tập trung từ LYNK Cloud ngay trên máy chủ Cloud của Samsung mà không cần trang bị thêm máy chủ riêng cho khách sạn.

Không giới hạn ở việc quản lý và mang đến trải nghiệm cá nhân hóa tại từng khách sạn riêng lẻ, LYNK Cloud giúp người vận hành có thể điều khiển tập trung toàn bộ chuỗi khách sạn của mình. LYNK Cloud còn có thể phân tích việc sử dụng nội dung của khách để tạo nhiều nội dung khuyến mãi ảnh hưởng hơn và truyền tải ngay lập tức đến khách lưu trú, giúp tăng doanh thu khách sạn.

Giải pháp màn hình chuyên dụng dành riêng cho khách sạn từ Samsung còn có thiết kế trang nhã, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất. Kết hợp màn hình Crystal Display cho phép nội dung hiển thị sắc nét, sáng rõ, màn hình chuyên dụng Samsung tạo trải nghiệm khác biệt cho du khách mỗi khi đặt chân đến khách sạn sử dụng.

Doanh nghiệp khách sạn và nhu cầu chuyển đổi số 

Tivi chuyên dụng dành riêng cho khách sạn từ Samsung đem đến không gian thời thượng

Samsung cho thấy hình ảnh của một đối tác xứng tầm và đáng tin cậy trong việc thúc đẩy nâng tầm trải nghiệm và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Khách sạn. Với những nỗ lực không ngừng để thấu hiểu, nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ tiên phong, có thể kỳ vọng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ còn mang đến nhiều giải pháp thúc đẩy ngành du lịch khách sạn trong kỷ nguyên số hóa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác