thumbnail - 5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa
Minh.T.T
Hà Nội

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa

Hầu hết sản phẩm mà Apple đang bán hiện nay đều rất đáng xem xét - nhưng “hầu hết” không có nghĩa là “tất cả”. Vẫn có những sản phẩm giá trên trời dù không hề xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra. Một vài trong số đó thậm chí chưa chắc nhận được các bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới, và số khác thì không hấp dẫn bằng những lựa chọn khác ở mức giá cao hơn một chút mà thôi. 

Nếu bạn đang tìm mua cho mình một sản phẩm mới của Apple, thì đây là 5 sản phẩm bạn nên tránh và lý do tại sao.

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa 

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini nhìn chung là một chiếc điện thoại tốt. Nhanh, gọn, và tương đối dễ tiếp cận ở mức giá 599 USD. Tuy nhiên, thời lượng pin là điểm yếu chí mạng của nó. Nếu sử dụng nhiều, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý sạc máy vài lần một ngày.

Trong khi đó, iPhone 13 mini có thời lượng pin tốt hơn hẳn. Do đó, nếu bạn muốn một chiếc smartphone gọn nhẹ, và sẵn sàng bỏ thêm 100 USD, hãy chọn iPhone 13 mini. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc iPhone 12 nếu ngân sách dồi dào hơn nữa (đổi lại, iPhone 12 sẽ có màn hình lớn hơn). Nếu ngân sách có hạn, iPhone 11 với giá khởi điểm từ 499 USD cùng thời lượng pin xuất sắc là lựa chọn hoàn hảo.

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa 

Apple Watch Series 3

Đã có nhiều bài viết cảnh báo bạn đừng mua Apple Watch Series 3, và lần này cũng vậy. Series 3 là một chiếc smartwatch đã rất lỗi thời, và sẽ không còn được Apple cập nhật phần mềm nữa. Có nghĩa là nó sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng mới của watchOS 9 cũng như bất kỳ thứ gì khác mà Apple có thể tung ra trong tương lai. Ở thời điểm này, rõ ràng bỏ tiền mua một sản phẩm đã đi đến gần cuối vòng đời là điều vô cùng bất hợp lý, và bản thân việc Apple tiếp tục bán Series 3 quả thực là một điều vô cùng bất ngờ!

Nếu muốn trải nghiệm một chiếc smartwatch giá tương đối tốt, có thể hoạt động mượt với iPhone, hãy thử Apple Watch SE với giá chỉ cao hơn 70 USD so với Series 3.

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa 

Mac mini dùng chip Intel

Apple đã gần đi đến cuối thời kỳ chuyển tiếp từ vi xử lý Intel sang chip Apple Silicon trên máy Mac. Trong số ít máy Mac dùng chip Intel vẫn còn được hãng bán hiện nay, Mac mini giống như một kẻ hết thời. Nó chậm hơn Mac mini dùng chip M1, không tiết kiệm điện bằng, mà giá lại cao hơn nhiều. Bạn không tin ư? Phiên bản Intel có giá khởi điểm 1.099 USD, trong khi phiên bản M1 với cùng dung lượng bộ nhớ trong lại từ 899 USD.

Nếu cần một chiếc máy tính bàn nhỏ gọn có thể chạy cả macOS lẫn Windows, Mac mini dùng chip Intel là lựa chọn tương đối phù hợp. Tuy nhiên, nếu không có ý định sử dụng Windows, phiên bản M1 hiển nhiên ưu việt hơn hẳn.

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa 

Apple TV HD

Trong một thế giới mà các sản phẩm được nâng cấp mạnh mẽ qua từng năm, Apple TV HD giống như tàn tích của một thời đã xa. Lần đầu được bán ra vào năm 2015, vẫn sử dụng vi xử lý A8 “cổ đại”, và khá đắt đỏ khi có giá 149 USD, bạn rõ ràng chẳng có lý do gì để chọn thiết bị này.

Chỉ cần bỏ thêm 30 USD, bạn sẽ có được Apple TV 4K với hiệu năng tốt hơn nhiều và hỗ trợ độ phân giải 3K. Nếu bạn không cần đến một thiết bị xem TV đến từ Apple? Có hàng tá lựa chọn tốt hơn Apple TV HD với chi phí thấp hơn, như Roku hay Amazon Fire TV.

5 sản phẩm của Apple bây giờ không đáng mua nữa 

Mac Pro

Giống như Mac mini dùng chip Intel, Mac Pro là một trong số ít máy Mac chưa được chuyển đổi sang dùng vi xử lý M-series của Apple. Dù cỗ máy này vẫn cực mạnh và cực đắt, nên nhớ rằng nó chưa được nâng cấp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Khi bạn bỏ ra 5.999 USD (hoặc hơn) cho một chiếc máy tính, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó tiếp tục hoạt động tốt trong ít nhất vài năm nữa. Trừ khi bạn quá hấp tấp và phải mua ngay chiếc máy tính này, lời khuyên là hãy chờ thêm một chút, vì Mac Pro dùng chip M-series có vẻ sắp ra mắt rồi. Bạn cũng có thể cân nhắc Mac Studio, vốn sử dụng chip M1 Max hoặc M1 Ultra mới nhất trong một thân hình nhỏ gọn tuyệt vời!

Tham khảo: LifeHacker

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác