thumbnail - Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào?
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào?

Mới sáng ra đã thành người tối cổ, thấy cư dân mạng rần rần vụ Đông Nhi và cộng đồng người hâm mộ có tranh cãi. Đông Nhi đăng đàn giải thích về kênh YouTube đang là tâm điểm tranh cãi, đồng thời bày tỏ sự thất vọng đối với cách hành xử của người hâm mộ, bênh vực ê-kip của mình. Trong chiều ngược lại, rất nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tức giận với cách làm việc của ê-kip Đông Nhi nhưng vẫn tin tưởng nữ ca sĩ. Nhưng sau khi tài khoản Facebook Mai Hồng Ngọc lên tiếng, phần đông đều tỏ ra thất vọng và không còn gì níu kéo được nữa, đồng loạt hô “thoát fan”.

Vậy vụ fan đu idol 10 năm rồi bị phũ thực ra là như thế nào?

Theo tìm hiểu của mình, trang fanpage Đông Nhi - Tomorrow Pink Ruby đã tăng tải trên Facebook một bài đăng bên lề không liên quan tới hoạt động của Đông Nhi, chủ yếu lên tiếng thay cho 1 fan tên là N.M.H. Theo bài đăng của bạn này, ê-kip Đông Nhi bị tố cáo đã lạm quyền, cố tình kick bạn này ra khỏi nhóm quản trị kênh YouTube mà không giải thích rõ ràng.

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 

Đây là một phần bài đăng tố cáo ê-kip của bạn N.M.H

Bạn H cho hay, tham gia kênh vì tình yêu với ca sĩ, không đòi hỏi bất kì quyền lợi nào mà chỉ muốn xây dựng thành 1 sân chơi cho đông đảo fan Đông Nhi, cập nhật đầy đủ các tiết mục biểu diễn, title và thumbnail đồng bộ, source video tải lên chuẩn đẹp, tốc độ cập nhật nhanh,… Để tránh vấn đề YouTube đánh “gậy” bản quyền, bạn này đồng ý trao đổi và thống nhất với công ty 6th Sense Entertainment rằng kênh sẽ đứng tên công ty quản lý.

Tuy nhiên bất thình lình, bạn này cho biết mới đây đã bị kick thẳng ra khỏi nhóm quản trị kênh, sau đó kênh YouTube FC Đông Nhi cũng bị xóa luôn. Tính từ thành lập tháng 9/2021 đến nay, kênh này đã thu hút gần 5.000 lượt theo dõi với lượng video tải lên gần 250 video.

Bạn H cho biết, đây là “công việc không lương” mà bạn làm để hỗ trợ cho nữ ca sĩ, các video đều do bạn đi nhờ vả nhiều bên khác và chính các fan quay video. Ngoài ra, bạn H cũng tự mình tìm mua các đĩa CD cũ trên thị trường để lấy được nguồn video tốt nhất.

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 

Bạn H rất bức xúc vì ê-kip Đông Nhi không giải thích rõ ràng, tự ý kick bạn ra khỏi nhóm quản trị rồi sau đó xóa luôn kênh YouTube 

Lí do mà bên ê-kip Đông Nhi đưa ra là do kênh YouTube này gây ảnh hưởng không tốt đến kênh Official của Đông Nhi, đây là lí do gây “những điều bên lề không hay, không tích cực” đến kênh chính thức của ca sĩ nên kênh YouTube bị xóa. Nhiều fan bị gán cho từ "toxic" thường hay so sánh và chê bai kênh chính thức của Đông Nhi, trong khi kênh YouTube kia lại được nhiều sự ủng hộ hơn, vượt cả kênh chính. Hơn nữa, ê-kip cho rằng vấn đề bản quyền cũng là lí do mà kênh này cần bị dừng. 

Mai Hồng Ngọc lên tiếng

Sau khoảng 1 ngày, Đông Nhi đã lên tiếng chính thức về sự việc, thông qua Facebook Mai Hồng Ngọc (Mai Hồng Ngọc là tên thật của ca sĩ Đông Nhi). Cô khẳng định mình và ê-kip không hề sai trong vụ lùm xùm này, cho rằng các fan đang hành xử đáng thất vọng, gây ồn ào không đáng có. Kênh YouTube hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của công ty 6th Sến Entertainment và chưa bao giờ nhờ fan phát triển nên không có chuyện “cướp đoạt” ở đây như nhiều người nói. 

Dưới đây là 1 số câu nói trong tâm thư mà Đông Nhi gửi đến người hâm mộ:

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 

Đông Nhi bức xúc cho rằng fan đang xúc phạm cô và ê-kip, vượt quá giới hạn chịu dựng của cô

Đừng nghĩ chị thay đổi, chính các bạn đã làm cho chị sợ hãi khi phải đối diện với các bạn, những gương mặt vừa cười nói với mình mà sau đó lại đăng những lời lẽ xúc phạm về mình trên mạng xã hội? Vậy là yêu thương sao? 

Các bạn công kích và tấn công vào những người mà các bạn gọi là ekip của chị, chỉ để đưa ra quan điểm rằng ekip sai và các bạn đúng, nhưng nếu không thật sự hiểu rõ, xin các bạn đừng suy diễn, cũng đừng "bình loạn". 

Riêng về vấn đề kênh youtube của FC Đông Nhi. Chị xin khẳng định kênh youtube FC Đông Nhi ngay từ ban đầu hoàn toàn thuộc về công ty chứ không có chuyện CƯỚP ĐOẠT ở đây, và công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn để giúp xây dựng, tất cả đều là tự nguyện mà! Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?

Cho đến nay, bài đăng tâm thư của Đông Nhi đã đạt lượng tương tác khủng, lên tới 48K lượt Like, 20K bình luận cùng 3K lượt chia sẻ. Tuy nhiên, đông đảo phản hồi bên dưới của người hâm mộ là shock và bàng hoàng với thái độ của nữ ca sĩ - “và công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn để giúp xây dựng, tất cả đều là tự nguyện mà!”

Họ cho rằng Đông Nhi đã quá phũ phàng với chính fan ruột của mình, lời nói như thể “chối bay” toàn bộ công sức mà bạn H đã bỏ ra để xây dựng kênh YouTube, cũng như quãng thời gian cống hiến cho FC. 

Fan sụp đổ thần tượng, đồng loạt tạm biệt

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 


Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 

Rất nhiều người tỏ ra thất vọng với Đông Nhi lúc này

- Tạm biệt chị, chị là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em nhưng giờ không còn nữa. 

- Chị không phải thay đổi gì cả. Tụi em luôn ủng hộ chị hết mình, tin vào hành động của chị. Lần này cũng vậy, tụi em chúc chị ở lại và thành công với cách nhìn nhận đó.

- Hoàn toàn thất vọng. Em không thể tin được, status này là chính những suy nghĩ của chị.

- Bất ngờ với cách Đông Nhi xử lý thật sự, fans giờ chắc đang shock dữ lắm. Bao nhiêu năm yêu thương chị để giờ chị nói như tát thẳng vào mặt!!!

Làn sóng phẫn nộ hiện đang lan tràn khắp Facebook và các mạng xã hội. Mọi người đều cho rằng Đông Nhi vẫn kiên quyết từ chối những đóng góp ý kiến từ fan, một mực bảo vệ ê-kip và cho rằng các fan đang “toxic” quay sang chửi bới, miệt thị mình và công ty. Hơn nữa, lời nói của Đông Nhi qua tài khoản Mai Hồng Ngọc không khác gì đã phủ nhận công hiến suốt 10 năm của bạn H trong sự việc, khiến tất cả bàng hoàng.

Fan đu idol 10 năm giờ bị phũ, drama Đông Nhi “quay xe” với fan là như thế nào? 

Có những người đã yêu mến và dõi theo Đông Nhi từ ngày cô còn chưa nổi tiếng, nay họ đồng loạt hô "thoát fan" vì bất bình

Với tình hình leo thang như thế này, nếu Đông Nhi và ê-kip không có động thái gì mới thì có lẽ, đây sẽ là màn “thoát fan” lớn nhất lịch sử V-Pop. Những tuyên bố đanh thép của tài khoản Mai Hồng Ngọc sẽ còn được nhắc đến rất lâu sau này, như một cách nhắc nhở chính người hâm mộ về việc ủng hộ thần tượng của mình.

Mọi người nghĩ sao về drama của Đông Nhi và ê-kip. Mình là mình thấy cô hoàn toàn có thể xử sự khéo léo hơn để giải quyết thỏa đáng cho bạn H nhân vật chính. Sự việc để đến đi xa như thế này sẽ chỉ càng làm ảnh hưởng đến chính Đông Nhi và công ty 6th Sense Entertainment do Ông Cao Thắng thành lập. Đây thực sự là cách xử trí quá thiếu chuyên nghiệp và mất điểm trước công chúng, khi “quay xe” với chính cộng đồng fan đã sát cánh bao năm qua cùng mình.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác