thumbnail - Figma dùng để làm gì
Hoa Phan
Hà Nội

Figma dùng để làm gì

Figma là một công cụ thiết kế mạnh mẽ giúp bạn tạo bất kỳ thứ gì: trang web, ứng dụng, biểu trưng... Học được cách sử dụng Figma, bạn sẽ thực hiện các bước đầu tiên về Thiết kế giao diện người dùng và Thiết kế trải nghiệm người dùng.

Figma dùng để làm gì 

Thế figma so với photoshop thì như thế nào? Cùng là công cụ thiết kế, nhưng Figma hướng tới sự cộng tác nhiều hơn so với Photoshop, cho phép người dùng chỉnh sửa cùng nhau trong thời gian thực với các nhận xét và lịch sử phiên bản mở rộng.

Còn so với Adobe XD, Figma có nhiều chức năng hơn và tốt hơn. Lấy ví dụ công cụ vectơ có thể được hiển thị ở trên. Bạn có thể tạo hình chữ nhật, đường thẳng, mũi tên, đa giác, v.v. Điều này cũng mở rộng đến các tùy chọn văn bản, hiệu ứng lớp (mà XD không có), công cụ hình ảnh, v.v.

Nhà phát triển Figma cho biết người dùng có thể thiết kế, tạo mẫu và xây dựng ứng dụng di động trong Figma. Với bộ công cụ ui di động của họ, bạn có thể dành ít thời gian hơn trên giao diện và nhiều thời gian hơn để xây dựng trải nghiệm người dùng.

Học Figma có khó không? Bắt đầu với figma khá đơn giản, hãy tạo một tài khoản trên figma và bạn đã sẵn sàng. Học figma cũng không khó lắm, bạn nhận được khá nhiều công cụ mà bạn đã sử dụng. Figma cũng đã tạo một danh sách phát trên YouTube dành riêng cho người mới bắt đầu, hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng figma (figma community) để học hỏi.

Figma có miễn phí không? Có, theo hình thức đăng ký. Những người mới tham gia được free (gói Starter). Nếu bạn đã đạt đến giới hạn của gói Starter hoặc muốn truy cập thêm các tính năng của Figma, bạn có thể nâng cấp lên gói Professional. Giá Figma bắt đầu từ 12 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Gói Starter đi kèm với các dự án không giới hạn, cũng như các thư viện nhóm có thể chia sẻ. Figma cũng cung cấp gói miễn phí với các tệp không giới hạn và bộ nhớ đám mây.

Hy vọng mình đã cung cấp thông tin cơ bản về Figma. Nếu có gì cần biết về figma, hãy đặt câu hỏi ngay cuối bài viết nhé.

>> Figma là gì? Cách cài đặt và sử dụng Figma

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác