thumbnail - FPT Cloud ra mắt 3 dịch vụ mới trên nền tảng Platform As A Service
Thanh Phong
Hà Nội

FPT Cloud ra mắt 3 dịch vụ mới trên nền tảng Platform As A Service

Nắm bắt nhu cầu và xu hướng chuyển dịch công nghệ của doanh nghiệp, công ty điện toán đám mây FPT Cloud vừa ra mắt 3 dịch vụ mới trong nhóm sản phẩm FPT Container Service và FPT Monitoring Service trong bộ dịch vụ FPT Cloud PaaS.

Trong nhóm sản phẩm FPT Container Service, FPT Cloud ra mắt 2 dịch vụ mới là FPT Managed Kubernetes Engine và FPT Container Registry. Trong đó, FPT Managed Kubernetes Engine sẽ giúp doanh nghiệp có được môi trường để phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng. Đội ngũ chuyên gia của FPT Cloud sẽ quản lý và đảm bảo hệ thống của doanh nghiệp hoạt động ổn định. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nhân sự quản trị hệ thống để tập trung vào việc triển khải và phát triển sản phẩm của mình.

FPT Cloud ra mắt 3 dịch vụ mới trên nền tảng Platform As A Service 

FPT Container Registry là dịch vụ lưu trữ Image Container dành cho doanh nghiệp. Với Container Registry, các nhà phát triển ứng dụng có thể tự do phát triển ứng dụng mà không lo lắng về lỗ hổng bảo mật và rút ngắn thời gian triển khai ra thị trường.

Dịch vụ giám sát – FPT Monitoring Service mang đến dịch vụ quản lý tài nguyên, giám sát chi phí, và tự động cảnh báo sự cố; giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc quản lý tài nguyên sử dụng để đảm bảo vận hành của ứng dụng ổn định. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thiết lập quy tắc cảnh báo, giao diện giám sát theo nhu cầu hay sử dụng những thiết lập có sẵn. Với dịch vụ Monitoring Service, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý hệ thống, tối ưu tài nguyên cũng như linh hoạt trong việc quản lý chi phí với tính năng Pay-as-you-go của FPT Cloud.

Với việc bổ sung thêm 3 dịch vụ mới, FPT Cloud đã có tổng cộng 13 dịch vụ trong 4 nhóm sản phẩm chính là FPT Container Service, FPT Monitoring Service, FPT Database và FPT AI Service của bộ giải pháp PaaS toàn diện được thiết kế hoàn toàn cho doanh nghiệp Việt. FPT Cloud hướng tới trở thành nền tảng chuyển đổi số, tích hợp các công nghệ mới nhất trên thế giới phù hợp với những đặc thù của môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

FPT Cloud ra mắt 3 dịch vụ mới trên nền tảng Platform As A Service 

FPT Cloud cho biết họ sẽ tổ chức sự kiện “Bứt tốc phát triển ứng dụng với FPT Cloud Platform As A Service” vào ngày 10/6/2022 tới (đăng ký miễn phí tại https://fptsmartcloud.vn/ZLA72). Tại sự kiện này, FPT Cloud sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng PaaS trong phát triển ứng dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn bộ sản phẩm PaaS mà FPT Cloud.

Platform As A Service (PaaS) là mô hình điện toán đám mây trong đó nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các công cụ phần cứng và phần mềm cần thiết hỗ trợ cho các lập trình viên hay doanh nghiệp phát triển ứng dụng. Dịch vụ PaaS được thiết kế hướng đến sự đơn giản và tiện lợi mà người dùng có thể truy cập ở bất cứ đâu thông qua trình duyệt web.

Khi sử dụng PaaS, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi không chỉ là hạ tầng có sẵn mà còn là những dịch vụ có sẵn dành cho các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp dễ dàng hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu. Bởi vậy, PaaS sẽ là câu trả lời cho doanh nghiệp để tăng tốc phát triển ứng dụng và tận dụng tối đa những lợi ích mà công nghệ đám mây mang lại.

Theo báo cáo mới nhất từ Gartner thì thị trường PaaS có thể lên đến 109,6 tỉ USD trong năm 2022 và 136,4 tỉ USD vào năm 2023.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác