thumbnail - Giá vàng hôm nay 24/10/2022: Giá vàng trong nước loanh quanh mốc 66,5 triệu, giá vàng thế giới giảm
Ngân Kim
Hà Nội

Giá vàng hôm nay 24/10/2022: Giá vàng trong nước loanh quanh mốc 66,5 triệu, giá vàng thế giới giảm

Hôm nay 24/10, giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng chuyên gia vẫn dự đoán không mấy lạc quan.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước vừa trải qua tuần tăng giá mạnh, nhưng việc các doanh nghiệp kinh doanh vàng giữ mức chênh lệch mua vào – bán ra cao khiến người mua vàng lỗ nặng. Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,70 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,60 triệu đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh này, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,4 triệu đồng/lượng bán ra.

VNReview.vn 

Giá vàng DOJI và Phú Quý SJC cũng được công ty này niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,50 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,51 - 67,46 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,43 - 53,28 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,656.10 USD (cập nhật lúc 08:42:59 24/10/2022).

Như vậy, giá vàng thế giới nhìn chung có giảm -0.02% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -0.33 USD/Ounce.

VNReview.vn 

Theo Reuters, việc thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác đã đẩy vàng giảm hơn 11% từ đầu năm đến nay vì nó khiến tài sản không sinh lời như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất vào cuối năm nhưng lạm phát vẫn tăng có nghĩa là mục tiêu lãi suất cuối cùng sẽ không thay đổi. Điều đó vẫn hỗ trợ đồng USD ở gần mức cao nhất trong 20 năm. Vì vậy vàng vẫn tiếp tục bị áp lực khi chu kỳ thắt chặt tiền tệ vẫn chưa kết thúc.

Phản ứng với thông tin này, USD giảm giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác. Các nhà đầu tư chú ý đến vàng nhiều hơn. Một lý do khác khiến vàng hấp dẫn hơn là trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại Ấn Độ tuần này tăng, do người dân chuẩn bị bước vào mùa lễ hội cuối năm.

VNReview.vn 

Rất nhiều tin tức bất lợi tác động đến vàng trong tuần, nhưng nhờ có được tín hiệu vui khi báo Wall Street Journal đưa tin Fed đang tính chuyện bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 11 đã giúp vàng hồi phục nhanh chóng.

Nghiên cứu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy rằng khi tỷ lệ lạm phát cao hơn mức nâng lãi suất mà thị trường đang chứng kiến, các loại hàng hóa như vàng có thể sẽ có mức tăng trưởng cao hơn giá của nhiều loại tài sản tài chính khác.


>>> Giá vàng hôm nay 22/10: vàng trong nước tăng nhẹ lên 66,3 triệu vàng thế giới bất ngờ bật tăng

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác