thumbnail - Google vừa giương cờ trắng với Stadia, Netflix lại ngỏ ý nhảy vào làm cloud gaming
Hùng Lê
Hà Nội

Google vừa giương cờ trắng với Stadia, Netflix lại ngỏ ý nhảy vào làm cloud gaming

Một Phó Chủ tịch của Netflix đã xác nhận công ty có tham vọng cung cấp dịch vụ cloud gaming (chơi game trên mây) cho các thuê bao của mình. Tại sự kiện TechCrunch Disrupt mới diễn ra, Phó Chủ tịch mảng trò chơi Mike Verdu đã tiết lộ, Netflix đang "nghiêm túc khám phá một dịch vụ cloud gaming”.

Bên cạnh đó, Netflix cũng cho thấy sự nghiêm túc đối với ngành công nghiệp gaming khi vừa mở studio game thứ 5, do Chacko Sonny - Cựu Giám đốc sản xuất Blizzard Entertainment (Overwatch) - điều hành.

Đã có nhiều lời bàn tán về việc Netflix tham gia ngành công nghiệp gaming, nhưng dự án ban đầu của họ không nhắm vào lĩnh vực game di động. 

Google vừa giương cờ trắng với Stadia, Netflix lại ngỏ ý nhảy vào làm cloud gaming 

Verdu cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp cận điều này theo cách tương tự với thiết bị di động - bắt đầu từ quy mô nhỏ, khiêm tốn, chu đáo. Phần mở rộng vào cloud thực sự nhằm mục đích tiếp cận các thiết bị khác mà mọi người sử dụng để trải nghiệm Netflix.” 

Bất chấp Google khai tử Stadia gần đây hay sự chật vật của dịch vụ Amazon Luna, Netflix dường như vẫn muốn lao vào cuộc chiến này. Verdu cho biết, những thất bại của đối thủ như Stadia lại là “một thành công về mặt kỹ thuật”, nhưng mô hình kinh doanh của Google không hoạt động hiệu quả.

Netflix đã phát hành 35 trò chơi di động kể từ khi dịch vụ đi vào hoạt động, đồng thời xác nhận có thêm 55 trò chơi nữa đang trong quá trình phát triển. Gã khổng lồ streaming này tiết lộ 14 trong số đó đến từ 4 studio game của họ. Để tăng cường số lượng game cũng như phạm vi, công ty thông báo studio thứ 5 sẽ sớm được mở tại Nam California. Studio mới chưa được đặt tên này sẽ được dẫn dắt bởi Chacko Sonny, giám đốc sản xuất từng làm việc ở series Overwatch rất nổi tiếng. Về phía đối tác, Ubisoft mới đây đã thông báo rằng họ đang sản xuất 3 tựa game di động cho Netflix, dựa trên các IP phổ biến như Assassin’s CreedValiant Hearts.


>>> Tại sao gói cước Netflix có quảng cáo lại là một điều tốt?


Nguồn: Tom’s Hardware

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác