thumbnail - Huawei ra mắt hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 cho trung tâm dữ liệu
Thanh Phong
Hà Nội

Huawei ra mắt hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 cho trung tâm dữ liệu

Huawei vừa công bố ra mắt giải pháp cung cấp năng lượng thế hệ mới PowerPOD 3.0 có thể giúp các trung tâm dữ liệu tiết kiệm diện tích tới 40%, tiết kiệm năng lượng tới 70% và thời gian hoàn thiện.

Sản phẩm này được ra mắt cùng với trung tâm dữ liệu thế hệ mới của Huawei tại sự kiện tổ chức ở Trung Quốc vào ngày 26/5 vừa qua.

Huawei ra mắt hệ thống cung cấp điện PowerPOD 3.0 cho trung tâm dữ liệu 

Các lãnh đạo Huawei giói thiệu giải pháp PowerPOD 3.0 trong sự kiện diễn ra ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo Huawei, giải pháp PowerPOD 3.0 có thể tiết kiệm diện tích tới 40% cho các trung tâm dữ liệu. Bằng cách sử dụng kiến trúc hội tụ và UPS5000-H công nghiệp mật độ cực cao, mật độ công suất điện trên mỗi tủ được tăng lên và không gian bố trí của hệ thống cung cấp điện được tối ưu hóa. Số lượng tủ giảm từ 22 xuống 11, góp phần giảm đáng kể diện tích. Ví dụ, trong mỗi trung tâm dữ liệu 12 MW, diện tích được tiết kiệm bởi giải pháp PowerPOD 3.0 cho phép triển khai nhiều hơn 170 kệ bổ sung so với giải pháp cung cấp điện truyền thống.

Bên cạnh việc tiết kiệm diện tích, Huawei cho biết giải pháp PowerPOD 3.0 có thể giảm 70% lượng điện tiêu thụ trong các trung tâm dữ liệu. Hiệu suất liên kết của giải pháp cung cấp điện truyền thống thường thấp hơn 94,5%. Ngược lại, PowerPOD 3.0 tăng hiệu suất lên đến 97,8% và rút ngắn chiều dài liên kết. Ngoài ra, UPS5000-H mang lại hiệu suất 99,1% ở chế độ S-ECO, giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả. Nhờ đó, sử dụng PowerPOD 3.0 trong trung tâm dữ liệu 12 MW có thể giúp tiết kiệm gần 300.000 USD mỗi năm.

Giải pháp cung cấp điện truyền thống đòi hỏi khoảng 35 thanh đồng và 180 dây cáp được kết nối tại chỗ, dẫn đến rủi ro về chất lượng và thời gian giao hàng lên đến 2 tháng. Trong khi đó, giải pháp PowerPOD 3.0 mới sử dụng các khay busbar đúc sẵn để liên kết nội bộ và vận hành thử trước tại nhà máy, giúp việc thi công lắp đặt có thể hoàn thành chỉ trong 2 tuần, đẩy nhanh việc triển khai dịch vụ cho khách hàng.

PowerPOD 3.0 còn được trang bị tính năng thông minh iPower, cung cấp thiết kế hai lớp mang lại khả năng hiển thị đầu cuối (E2E) cũng như dự đoán nhiệt độ AI, dự đoán tuổi thọ của các thành phần chính và cài đặt thông minh, biến tự động hóa và dự đoán các vấn đề trong vận hành bảo trì trở thành hiện thực.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác