thumbnail - iOS15.7 và iOS 16 ra mắt cùng lúc: nên nâng cấp phiên bản nào?
Kim Đạo
Hà Nội

iOS15.7 và iOS 16 ra mắt cùng lúc: nên nâng cấp phiên bản nào?

Apple đã chính thức tung ra cùng lúc hai phiên bản cập nhật iOS 16 và iOS 15.7 cho người dùng, một là phiên bản hệ điều hành mới toanh, còn lại là bản cập nhật của thế hệ trước, điều này cũng khiến không ít fan táo cắn dở thấy khó hiểu, và khó lựa chọn. Tóm lại, đã đến lúc nâng cấp, thì nên cập nhật iOS 15.7 hay phiên bản chính thức của iOS 16?

iOS15.7 và iOS 16 ra mắt cùng lúc: nên nâng cấp phiên bản nào? 

Trước khi nói về việc cập nhật hệ điều hành iOS, hãy nói về phần cứng iPhone. Có thể nói, thời gian sử dụng iPhone tốt nhất là 3 năm. Tuổi thọ pin của điện thoại di động trong vòng 3 năm không bị giảm nhiều, phần cứng sẽ không bị lão hóa đáng kể và hiệu suất vẫn ở mức trạng thái đỉnh cao! Có nghĩa là: bạn có thể cập nhật hệ thống theo ý muốn trong vòng ba năm sau khi mua máy mới mà không cần lo lắng bất kỳ điều gì.

Nếu người dùng muốn nâng cấp iOS 15.7 phải nhanh chóng lên, hệ thống iOS 15.7 có thể sẽ ngừng hoạt động trong vài ngày tới và không có cách nào để nâng cấp trong tương lai, lựa chọn duy nhất là lên iOS16. Phiên bản chính thức của iOS 15.7 không có thêm bất kỳ tính năng mới rõ ràng nào. Nhưng nhật ký cập nhật của Apple cho thấy rằng bản cập nhật này cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng cài đặt. Nếu sử dụng hệ điều hành iOS 16, các dòng máy iPhone 12 trở lên có thể tự tin nâng cấp, đây là một gợi ý dè dặt từ các fan của nhà táo, còn việc nâng cấp hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân. Rốt cuộc, hệ thống iOS 16 hỗ trợ tất cả các kiểu máy từ thế hệ thứ 8 trở lên.

iOS15.7 và iOS 16 ra mắt cùng lúc: nên nâng cấp phiên bản nào? 

Là một hệ thống hai thế hệ, phiên bản chính thức của iOS 16 đã có nhiều thay đổi so với bản cập nhật của hệ điều hành iOS 15. Đặc biệt là giao diện màn hình khóa, phản ứng đầu tiên của nhiều người dùng sau khi nâng cấp là nó trông không đẹp. Tất nhiên, cũng phải nói thêm rằng đẹp hay không là vấn đề tranh cãi, vì mỗi người có quan niệm đẹp khác nhau. Song phiên bản chính thức đầu tiên của iOS 16 vẫn mang đến rất nhiều tính năng mới, ví dụ như màn hình khóa mới, Apple đã chuyển màn hình khóa cố định ban đầu thành chế độ DIY, và người dùng có thể tự đặt ảnh, kiểu phông chữ và màu sắc yêu thích và hiển thị nhiều tiện ích khác nhau; ảnh bị ẩn và mới xóa trong album yêu cầu xác minh FACE ID khi xem; chức năng phần trăm pin đã được thêm vào iPhone toàn màn hình, kiểm tra mức pin trong thời gian thực và hơn thế nữa.

Sau khi đọc thông tin trên, bạn sẽ chọn nâng cấp lên IOS 15.7 hay IOS 16?

>> Fan Apple than trời vì iOS 16 lỗi, trong đó có lỗi cuối cùng gây “sát thương” cực lớn

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác