thumbnail - Không biết gửi mail, người lao động Anh mất hơn 150.000 tỷ đồng tiền lương mỗi năm
Hùng Lê
Hà Nội

Không biết gửi mail, người lao động Anh mất hơn 150.000 tỷ đồng tiền lương mỗi năm

Theo một nghiên cứu do Virgin Media O2 thực hiện, người lao động ở Anh đang mất 5,69 tỉ Bảng Anh (tương đương 157,6 nghìn tỉ Đồng) tiền lương mỗi năm do thiếu các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật. Theo đó, 5 triệu người ở đất nước này không thể thực hiện những công việc đơn giản như gửi email, và ngoài khoản lương bị mất, nền kinh tế Anh cũng đang thiệt hại khoảng 12,8 tỉ Bảng Anh (khoảng 354,1 nghìn tỉ Đồng).

Không biết gửi mail, người lao động Anh mất hơn 150.000 tỷ đồng tiền lương mỗi năm 

Trong số những người được khảo sát, 34% người được hỏi cho biết họ cảm thấy việc thiếu kiến thức kỹ thuật đã kìm hãm khả năng kiếm tiền của họ và 31% tin rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội thăng chức hoặc tăng lương do khoảng cách về kỹ năng kỹ thuật của họ. Để giúp những người như vậy, Virgin Media O2 đang hợp tác với Good Things Foundation để cung cấp cho mọi người các lớp học kỹ năng kỹ thuật số miễn phí như một phần của Tuần lễ Trực tuyến, kéo dài từ ngày 17/10 đến 23/10.

Bằng cách tham gia vào chương trình, mọi người sẽ học cách thực hiện các công việc như xử lý văn bản, gửi email và truy cập vào những dịch vụ trực tuyến quan trọng như ngân hàng và các cuộc hẹn y tế. Bình luận về cơ hội này, Nicola Green từ Virgin Media O2 cho biết:

Với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc và người Anh phải đối mặt với các hóa đơn ngày càng tăng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là mọi người cần có được những kỹ năng kỹ thuật số quan trọng để họ có thể xin được việc làm trả lương cao hơn, tăng thu nhập và thúc đẩy nền kinh tế Vương quốc Anh gần 13 tỉ Bảng Anh.

Cùng với Good Things Foundation, chúng tôi đang tổ chức các lớp học kỹ thuật số chính miễn phí tại những trung tâm cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh để cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của quốc gia, như một phần của Tuần lễ Trực tuyến.

Đó là một phần trong tham vọng của chúng tôi nhằm nâng cấp Vương quốc Anh, nơi chúng tôi cam kết cải thiện kỹ năng kỹ thuật số và sự tự tin của 2 triệu người vào cuối năm 2025.”

Những phát hiện sâu hơn từ nghiên cứu cho thấy 21% người được khảo sát muốn cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của mình để họ có thể kiếm được một công việc trả lương cao hơn hòng đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra, 29% người trong số họ cho biết muốn có kỹ năng trực tuyến tốt hơn để có thể mua được các món hàng với giá tốt hơn, từ đó tiết kiệm được một khoản tiền và 44% xác nhận việc thiếu kỹ năng kỹ thuật số ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ khi họ phải vật lộn để đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc nộp đơn xin phúc lợi.

>>> Kinh tế Ấn Độ vượt Vương quốc Anh lên thứ 5 thế giới, tương lai có thể qua mặt cả Đức và Nhật

Nguồn: NeoWin

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác