thumbnail - Kỳ lạ rắn 2 đầu có 2 tính cách khác nhau
Giáp Lê
Hà Nội

Kỳ lạ rắn 2 đầu có 2 tính cách khác nhau

Một người đàn ông có thâm niên nuôi rắn ở Bắc Carolina mới đây đã chào đón một con rắn sữa bạch tạng Honduras hai đầu con.

Kỳ lạ rắn 2 đầu có 2 tính cách khác nhau 

Người đàn ông Jimmy Mabe cho biết dù có chung một thân thể nhưng hai cái đầu lại có những nét tính cách hoàn toàn khác nhau. Một con có vẻ trội hơn con còn lại.

“Bên phải hung hãn hơn một chút so với bên trái. Do đó, mỗi khi tôi đến gần, cái đầu đều muốn vồ lên cắn tôi”, Mabe nói.

Jeff Beane, người quản lý bộ sưu tập về động vật học tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina, cho biết đã từng nhìn thấy một vài con rắn hai đầu, nhưng ông chắc chắn những cá thể như vậy là rất hiếm. “Lý do chúng cư xử không giống nhau là vì có hai bộ não”, Beane nói. “Một bên có vẻ trội hơn, ăn cũng khỏe hơn. Dù sở hữu hai nét tính cách nhưng chúng lại hiếm khi hung dữ với nhau”.

Rắn sinh ra có hai đầu thường không sống được lâu trong tự nhiên, và ngay cả trong môi trường nuôi nhốt, rắn hai đầu có tuổi thọ ngắn hơn rắn chỉ có một đầu.

Rắn sữa Honduras, theo Vườn thú Alexandria ở Louisiana, thường được tìm thấy dưới các khúc gỗ hoặc gốc cây mục nát. Chúng ăn các loài rắn, thằn lằn và động vật có vú nhỏ khác, là loài rắn không có nọc độc.

“Loài này thường sử dụng những chuyển động nhanh để các dải trên cơ thể nhấp nháy, khiến những kẻ săn mồi giật mình”, vườn thú cho biết.

Theo Mabe, con rắn hai đầu có chung phổi và dạ dày, nhưng hai bộ não của chúng không phải lúc nào cũng đồng tình với nhau. “Hai cái đầu đôi khi muốn di chuyển theo hai hướng khác nhau. Dù vậy, chúng thường thoả hiệp nhanh chóng vì không thể luôn điên tiết lên mỗi khi muốn đi hai hướng khác nhau”, ông nói.

Mặc dù hiện tượng rắn hai đầu rất hiếm nhưng đây không phải là trường hợp đầu tiên vương quốc động vật chào đón những cá thể dị dạng.

Ở châu Phi đã phát hiện một con rùa cạn châu Phi, được sinh ra với 2 cái đầu, 4 chân trước cùng một cơ quan nội tạng. Cá thể rùa này được dự đoán có thể sống thọ.

Một con rắn hai đầu khác cũng được phát hiện tại vườn sau của một người dân ở Nebraska. Hiện con rắn đã được giao cho Đại học Nebraska-Lincoln để nghiên cứu.

>>>Tận dụng tóc để trồng rau thành công, đột phá cho tương lai ngành trồng trọt

Nguồn: Newsweek

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác