thumbnail - Mẫu iPhone thất bại nhất lịch sử: cắt 90% đơn hàng sản xuất, bị người mua toàn cầu ngó lơ
Hùng Lê
Hà Nội

Mẫu iPhone thất bại nhất lịch sử: cắt 90% đơn hàng sản xuất, bị người mua toàn cầu ngó lơ

Bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của Apple đang bán rất chạy, nhưng thành công đó lại không xuất hiện trên những mẫu có giá rẻ hơn. Ngay cả phiên bản iPhone 14 Plus to lớn, vốn được kỳ vọng sẽ bán chạy vì những lợi ích vốn có của nó, cũng đang phải đối mặt với việc cắt giảm sản lượng và tình hình thậm chí còn nghiêm trọng hơn dự đoán trước đây.

Mẫu iPhone thất bại nhất lịch sử: cắt 90% đơn hàng sản xuất, bị người mua toàn cầu ngó lơ 

Với tỷ lệ cắt giảm sản lượng từ 70-90%, Economic Daily News tiết lộ mức giảm đơn đặt hàng iPhone 14 Plus là lớn nhất trong lịch sử Apple. Các thông tin gần đây cũng xác nhận, Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus ngay cả khi chưa đầy 2 tuần mở bán. Sự thất bại này càng gây áp lực nặng nề lên công ty lắp ráp Pegatron.

Theo China Times, hôm 12/10, đối tác chuỗi cung ứng của Apple đã thông báo bắt đầu một đợt tuyển dụng mới để giúp đáp ứng nhu cầu. Đáng tiếc, quyết định đó đã bị đảo ngược vào ngày 15/10, tức chỉ 3 ngày sau khi Pegatron đưa ra quyết định tuyển dụng thêm nhân viên. Việc cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus ảnh hưởng tiêu cực đến kế sinh nhai của hàng nghìn người lao động Trung Quốc.

Mẫu iPhone thất bại nhất lịch sử: cắt 90% đơn hàng sản xuất, bị người mua toàn cầu ngó lơ 

Mẫu iPhone 14 6,1 inch tiêu chuẩn hiện cũng đang chịu chung số phận bản Plus 6,7 inch. Bị cắt giảm đơn hàng và người dùng ngó lơ khi mua sắm, mọi người đều chú ý vào 2 bản Pro.

Một nguyên nhân khác được đưa ra chính là lạm phát toàn cầu, bởi chi phí sinh hoạt tăng đã làm xói mòn sức mua của hàng triệu người, khiến họ thấy không cần phải chi tiền mua iPhone 14 Plus.

Nhìn chung, iPhone 14 Plus đang trên đà trở thành sản phẩm thất bại nhất của dòng iPhone, với những dự báo kém lạc quan cho thấy sức tiêu thụ còn thấp hơn cả phiên bản mini trước đây.


>>> Apple tiếp tục thể hiện kỹ năng "hút máu" đỉnh cao, người dùng phải mua adapter để dùng Apple Pencil cũ trên iPad mới


Nguồn: Wccftech

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác