thumbnail - Ô tô cũ hao xăng, chú ý 3 điểm dưới đây để khắc phục
Thế Nam
Hà Nội

Ô tô cũ hao xăng, chú ý 3 điểm dưới đây để khắc phục

Thời gian gần đây, giá xăng liên tục tăng cao khiến nhiều lái xe chú ý theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Vì vậy, nhờ giá xăng tăng chủ xe cũng phát hiện ra những lỗi hao xăng mà bình thường ít khi chú ý đến. Dưới đây là 3 điểm chủ xe cần lưu ý, chăm sóc xe đúng cách và kiểm soát hao xăng bất thường.

Kiểm tra lốp xe, bộ lọc khí, bộ lọc nhiên liệu

Ô tô cũ hao xăng, chú ý 3 điểm dưới đây để khắc phục 

Nhận thấy dấu hiệu hao xăng bất thường, chủ xe cần xem xét là kiểm tra áp suất lốp của xe. Áp suất lốp thấp có thể khiến xe bị hao xăng hơn trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, chủ xe nên chú ý đến bộ lọc không khí trên xe bởi bộ lọc không khí ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hao xăng của xe. Khi bộ lọc không khí bị bẩn, sẽ khiến động cơ hoạt động yếu và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. 

Cũng giống như bộ lọc không khí của bạn, bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể làm bình xăng của xe bạn giảm đi nhanh chóng.

Hệ thống nhiên liệu và kiểm soát xả khí thải

Bởi vì hệ thống nhiên liệu và khí thải của bạn rất quan trọng để đưa xăng vào động cơ và thải khí thải ra ngoài, một trong hai sự cố có thể làm lượng nhiên liệu trong bình xăng giảm đi nhanh chóng. Nếu đèn kiểm tra động cơ bật sáng, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật của hãng đọc “mã” tương ứng với đèn để bạn biết xe có vấn đề gì.

Thói quen lái xe

Ô tô cũ hao xăng, chú ý 3 điểm dưới đây để khắc phục 

So với những cách trên, chủ xe hoàn toàn có thể thay đổi từ cách lái xe thường ngày để giúp xe bớt tốn nhiên liệu. Thay vì đạp thốc ga và phanh liên tục, chủ xe cần tập thói quen tăng ga đều và dự đoán quãng đường phanh phù hợp. 

Ngoài ra, nên tuỳ chỉnh điều hoà ở mức nhiệt độ vừa phải thay vì bật quá to. Điều này, sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn khi di chuyển.

Ngoài những phương pháp kể trên, trong trường hợp đã thử tự kiểm tra và chưa tìm ra vấn đề. Bạn nên mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng chính hãng để tìm nguyên nhân và khắc phục sớm.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác