thumbnail - Razer ra mắt laptop màn hình OLED 240Hz dành cho game thủ “đại gia”
Hoàn Đặng
Hà Nội

Razer ra mắt laptop màn hình OLED 240Hz dành cho game thủ “đại gia”

Razer vừa công bố phiên bản nâng cấp của chiếc Razer Blade 15, và lần này nó mang đến một thay đổi cực kỳ “xịn xò”: Màn hình OLED tần số quét tới 240Hz.

OLED không còn quá mới mẻ với laptop gaming nói chung, nhưng cho đến nay thì chúng vẫn chưa thể mang lại mức tần số quét cao như màn hình LED truyền thống. Nhưng với sự xuất hiện của Razer Blade 15 mới, bạn sẽ có thể tận hưởng độ đen tuyệt đối của OLED mà không phải hy sinh về gameplay.

Razer ra mắt laptop màn hình OLED 240Hz dành cho game thủ “đại gia” 

Razer hứa hẹn màn hình của Blade 15 mới có thể đáp ứng những tiêu chuẩn ngành như độ sáng 400 nit, bao phủ 100% không gian màu DCI-P3. Phải đến khi nhìn tận mắt mới có thể đánh giá, nhưng những thông số này cho thấy Razer Blade 15 sẽ phù hợp với mọi thể loại game, từ RPG, thế giới mở cho đến bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Những tác vụ khác như chỉnh sửa ảnh và video trên Razer Blade 15 cũng sẽ khiến bạn hài lòng.

Tại sao màn hình OLED lại quan trọng đến vậy? Tuy đang dần được phổ biến, số lượng laptop gaming trang bị màn hình OLED vẫn còn rất ít, chưa nói đến những mẫu laptop cao cấp thường sở hữu tần số quét cao. Bạn thường sẽ phải lựa chọn giữa chất lượng hiển thị vượt trội của OLED hoặc tần số quét cao của LCD, và Razer Blade 15 sẽ thay đổi điều đó.

Cấu hình phần cứng bên trong của Razer Blade 15 cũng rất ấn tượng, với tùy chọn cao nhất gồm chip Intel Core i9-12900H, một trong những con chip laptop mạnh nhất hiện nay, cùng GPU Nvidia GeForce RTX 3070 Ti. Các thông số khác gồm 32GB RAM DDR5, 1TB SSD – thêm một khe M.2 mở rộng nếu bạn thấy 1TB là chưa đủ.

Razer ra mắt laptop màn hình OLED 240Hz dành cho game thủ “đại gia” 

Các tùy chọn màu của Razer Blade 15 mới

Giống như các laptop Razer Blade khác, chiếc Blade 15 sẽ được làm từ nguyên liệu nhôm CNC, với đầy đủ cổng kết nối gồm Thunderbolt 4, USB-C, USB-A, cổng HDMI và khe thẻ SD full-size.

Dự kiến, Razer Blade 15 sẽ lên kệ vào quý 4/2022. Giá của nó sẽ không hề rẻ, khi Razer đưa ra mức giá đề xuất là 3.500 USD (trên 80 triệu đồng). Nhưng trải nghiệm mà Razer Blade 15 mang lại chắc chắn sẽ không giống như bất kỳ chiếc laptop nào khác trên thị trường.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác