thumbnail - Rò rỉ thiết kế iPhone SE mới gây thất vọng
Một Đời Liêm Khiết
Hà Nội

Rò rỉ thiết kế iPhone SE mới gây thất vọng

"Cái gì không hỏng thì đừng sửa" là câu nói được Apple làm theo một cách rất nghiêm túc. Ví dụ, iPhone SE 2022 bê nguyên xi thiết kế của chiếc iPhone 8 vốn ra mắt cách đây đã nửa thập kỷ. Và nếu bạn đang kỳ vọng thế hệ iPhone SE mới sẽ được nâng cấp về ngoại hình, có tin vui đây, nhưng không như bạn tưởng đâu.

Rò rỉ thiết kế iPhone SE mới gây thất vọng 

Theo leaker Jon Posser, iPhone SE thế hệ mới sẽ loại bỏ đi hai viền trên dưới siêu dày của phiên bản tiền nhiệm, nhưng thiết kế mới cũng sẽ không phải mới mẻ gì. Thay vào đó, iPhone SE mới dự kiến sẽ "hồi sinh" kiểu dáng của iPhone XR, chiếc điện thoại vốn ra đời sau iPhone 8 đúng một năm.

Nhưng sự thay đổi này cũng báo hiệu một tin vui, ngay cả khi Apple quyết định tái sử dụng một thiết kế đã vài năm tuổi. Đó chính là việc cảm biến vân tay Touch ID sẽ chính thức biến mất khỏi toàn bộ các dòng smartphone và máy tính bảng của Apple. Face ID sẽ trở thành chuẩn mực sinh trắc học cho các thiết bị của Táo khuyết.

iPhone SE mới nhiều khả năng sẽ trang bị màn hình LCD, không có tần số quét cao 120Hz. Chip xử lý có thể sẽ vẫn là A15 Bionic vì iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng dùng chip này. Phần cứng camera cũng có thể được nâng cấp nhưng chưa rõ thông tin cụ thể. Một số người dùng lo lắng việc nâng cấp quá nhiều sẽ khiến giá của iPhone SE mới bị đẩy lên cao, khiến nó không còn là "budget iPhone" nữa.

>>Nhận định: iPhone SE (2022) thất bại vì không thể cạnh tranh với điện thoại Android giá rẻ tốt nhất

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác