thumbnail - Sữa bột Abbott nhiễm khuẩn bị thu hồi là những loại nào?
Kim Đạo
Hà Nội

Sữa bột Abbott nhiễm khuẩn bị thu hồi là những loại nào?

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có cảnh báo về sản phẩm sữa bột của Abbott (Mỹ) liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport.

Sữa bột Abbott nhiễm khuẩn bị thu hồi là những loại nào? 

Các mẹ lưu ý hai mã số ở đáy chai khi mua sữa Abbott. Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37 và mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2 thuộc diện sản phẩm bị thu hồi.

Các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể là sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ; nhãn hiệu: Similac, Alimentum, and EleCare; tên công ty là Abbott.

Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37 và mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2, và hạn sử dụng từ 1/4/2022 trở về sau.

FDA của Mỹ cho biết đã có 4 trẻ nhỏ bị nhiễm vi khuẩn trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Mỹ sau khi sử dụng lô sữa này. Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác