thumbnail - Tiết lộ hoạt động thi công "siêu thành phố" của Ả Rập Xê-út: dài 170km, không khí thải, không đường sá
Hải Đường
Hà Nội

Tiết lộ hoạt động thi công "siêu thành phố" của Ả Rập Xê-út: dài 170km, không khí thải, không đường sá

Cảnh quay bằng máy bay không người lái tiết lộ siêu đô thị The Line đang được xây dựng ở Ả Rập Xê-út. Đoạn phim được phát hành bởi công ty nhiếp ảnh trên không Ot Sky cho thấy công việc đang bắt đầu trên siêu đô thị The Line. Những hoạt động xây dựng đầu tiên đang được tiến hành như một phần của quá trình phát triển Neom ở Ả Rập Xê Út.

Trong video, có thể thấy rất nhiều máy xúc đang đào một rãnh tuyến tính rộng trên sa mạc. Trong rãnh, các nền móng cho thành phố, theo kế hoạch dài 170 km, dự kiến sẽ được xây dựng.

Các công trình cũng cho thấy sự uất hiện của một hệ thống giao thông ngầm được lên kế hoạch xây dựng bên dưới chiều dài của thành phố. The Line đã được thiết kế để phục vụ chín triệu người. Nó sẽ cao hơn 500 mét và có mặt tiền được nhân đôi.

Sau thông báo giới thiệu vào đầu năm nay, nhiều người không tin rằng dự án sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, đoạn phim này là minh chứng đầu tiên cho sự hiện hữu của một thành phố trong tương lai. 

Tiết lộ hoạt động thi công "siêu thành phố" của Ả Rập Xê-út: dài 170km, không khí thải, không đường sá  

Thành phố kéo dài 170 km

Giám đốc điều hành quy hoạch đô thị Tarek Qaddumi của Neom nói rằng siêu đô thị The Line sẽ "cách mạng hóa cách sống hiện tại của chúng ta". Nhiều chuyên gia còn bác bỏ các tuyên bố về tính bền vững và khả năng sống của dự án.

Siêu đô thị này là một phần của dự án Neom gây tranh cãi sẽ chứng kiến 10 khu vực được phát triển ở phía tây bắc của đất nước.

>>>7 thư viện đẹp nhất thế giới với bộ sưu tập sách khổng lồ, nội thất xa hoa và kiến trúc vô cùng độc đáo

Nguồn dezeen

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác